Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Phong Thủy »  Phong thủy ánh sáng trong thiết kế nội thất.

Phong thủy ánh sáng trong thiết kế nội thất.

Trong các yếu tố trang trí cần thiết cho ngôi nhà, phong thủy ánh sáng là một yếu tố quan trọng. Vì vậy, khi thiết kế nội thất, bạn cần chú ý tới việc bố trí nguồn năng lượng này để ngôi nhà của bạn thật sự hoàn hảo.

Trong khoa học phong thủy nhà ở, ngoài những quy tắc về bố trí, sắp đặt thì ánh sáng cũng là một yếu quan trọng mà gia chủ cần phải để ý tới.

 

Trong các yếu tố trang trí cần thiết cho ngôi nhà, phong thủy ánh sáng là một yếu tố quan trọng. Vì vậy, khi thiết kế nội thất, bạn cần chú ý tới việc bố trí nguồn năng lượng này để ngôi nhà của bạn thật sự hoàn hảo.

 

Một ngôi nhà có đầy đủ ánh sáng đại diện cho sự tập trung dương khí, đương nhiên là phong thủy tốt. Nhưng ánh sáng qúa mạnh, làm cho người ở trong đó cảm thấy không thoải mái, không phải là phong thủy tốt, hậu quả của nó hết sức nguy hại.

 

Vì vậy cần phải điều tiết ánh sang cho ngôi nhà của mình một cách phù hợp để cân bằng hai yếu tố âm dương trong ngôi nhà.

 

 

 

Đảm bảo đủ ánh sáng.

 

Hãy đưa nhiều ánh sáng vào trong ngôi nhà để bản thân bạn có cơ hội khai thác một nguồn năng lượng tốt. Một cách đơn giản nhất chính là mở các ô cửa để ánh sáng tràn vào trong nhà. Mọi không gian trong nhà đều cần đến ánh sáng tự nhiên và trực tiếp. Tuy nhiên, đối với những nơi nghỉ ngơi thì bạn nên để ánh sáng dịu hơn. Có thể sử dụng rèm cửa đồng bộ với khô.

 

Chọn phương chiếu sáng.

 

 

Con người từ lúc sinh ra đến lúc về già, đó là quá trình tuần hoàn quay trở lại trạng thái tĩnh lặng. Phật giáo dùng thế giới Tây phương Cực lạc đại diện cho thế giới của người đã khuất. Thế giới của người chết được phiếm chỉ ở hướng Tây. Vì vậy, bạn nên tránh để ánh nắng mặt trời chiếu vào nhà theo hướng Tây. Khi mặt trời lặn cũng là lúc từ không gian có ánh sáng mặt trời bước vào khí trường tăm tối, có sức sát thương, không thể sản sinh ra vạn vật.

 

Theo phong thủy ngũ hành, hướng Tây thuộc Kim, Hỏa lại khắc Kim. Ngôi nhà chếch về hướng Tây có nghĩa là bị Kim điều khiển, không thể phát huy được năng lực vốn có của nó. Vì vậy, ngôi nhà chếch hướng tây nhất định không thể mang lại hưng vận cho giả chủ.

 

Tuy nhiên, nếu bạn không thể chuyển sang một ngôi nhà khác thì hãy lắp thêm rèm cửa, cửa chớp ở hướng này để giảm thiểu sức hấp thụ ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, bạn nên đặt ở đó vật phong thủy sinh vượng cho Ngũ hành Kim Thủy để cân bằng lực sát thương của ánh chiều tà.

 

Cần tránh yếu tố "Thiên trảm sát"

 

Thế nào được gọi là Thiên trảm sát? Đó là tình huống bạn nhìn ra ngoài từ cửa sổ nhà mình, nhìn thấy một khe hở ở giữa tòa nhà đối diện, khe hở này cũng vừa vặn đối diện với cửa sổ nhà bạn, như vậy sẽ hình thành nên hung sát. Nếu phòng của chủ nhà phạm Thiên trảm sát thì được gọi là hung trong hung. Trong trường hợp này cần phải sử dụng vật cản như rèm cửa để chắn ánh sáng hình lưỡi dao cắt thẳng vào cửa sổ của ngôi nhà.

 

Nếu cách cục Thiên trảm sát ở hướng Đông, ánh nắng mặt trời buổi sáng phản xạ lại từ tòa nhà đối diện, hình thành nên một luồng ánh sáng ở khe hở chiếu vào nhà bạn, lúc này sẽ hình thành một từ trường mạnh.

 

Nếu cách cục Thiên trảm sát ở phía Tây, mỗi ngày khi hoàng hôn xuống, ánh nắng mặt trời sẽ tạo ra một luồng ánh sáng giống như lưỡi dao cắt, bổ xuống nhà bạn.

 

Nếu ngôi nhà ở hướng Bắc, luồng gió lạnh sẽ thông qua khe hở giống như một con dao bổ vào nhà bạn, tạo thành xung sát tương tự.

 

Vì thế đối với cách cục Thiên trảm sát chỉ có nhà ở hướng Nam không bị ảnh hưởng. Còn nhà ở hướng chính Đông, chính Tây và chính Bắc đều chịu hung sát.

 

Kết hợp ánh sáng với đồ trang trí.

 

 

Có rất nhiều đồ trang trí khi được kết hợp với ánh sáng đúng cách có thể tăng cường gấp đôi các nguồn năng lượng phong thuỷ. Khi kết hợp với ánh sáng, những vật thể này có thể phát huy tối đa nguồn năng lượng và quyền lực để thu hút thêm nhiều may mắn vào ngôi nhà của bạn.

 

Một số đồ trang trí phong thuỷ hay được sử dụng là cóc ba chân, rồng, rùa, tượng chim, ngựa, voi…Không nên trưng bày các tác phẩm điêu khắc sắc nhọn, động vật hoang dã và các hình thù kỳ dị, đáng sợ.

 

Bày biện những đồ trang trí này một cách tự do tùy vào sở thích và sự sáng tạo của bạn. Ánh sáng sẽ giúp đưa những năng lượng bổ sung vào chúng để tạo ra những điều tốt lành cho bạn và người thân.

 

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật