Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Phong Thủy »  Những hiểu biết cơ bản khi chơi cá Chép

Những hiểu biết cơ bản khi chơi cá Chép

Thuật Phong Thủy bắt nguồn từ Trung Quốc khi con người và thiên nhiên sống hòa hợp, con người tôn thờ thiên nhiên và sự tôn thờ ấy được thể hiện qua các nghi lễ văn hóa sống thường ngày như thờ trời, đất, nước hay thần linh. Người ta tin rằng điều đó sẽ mang đến cuộc sống giàu sang, thịnh vượng, sung túc, bình an.

Ngày nay, khi cuộc sống ngày càng được hiện đại hóa, đời sống con người ngày càng được nâng cao, con người đã biết kết hợp giữa cuộc sống hiện đại với cuộc sống gần gũi với thiên nhiên và thú chơi nuôi cá đặc biệt là cá Chép đang trở nên rộng rãi và phổ biến. Sau đây Công ty Kiến trúc Đầu tư và Xây dựng Hà Nội A&More sẽ cung cấp cho người chơi một số thông tin khi quyết định nuôi cá Chép.

 

Ý nghĩa của cá Chép

Trong Phong Thủy cá chiếm vị trí quan trọng, đặc biệt là cá Chép còn được coi là biểu tượng cho sự giàu sang, phú quý và sung túc. Theo quan niệm phương Đông, trong con đường công danh sự nghiệp thì cá Chép là biểu tượng của sự thăng tiến, thành công vì vậy, nếu bạn bố trí treo một bức tranh cá chép ở nhà riêng hay văn phòng sẽ mang tới cho bạn nguồn tài lộc dồi dào. Trong kinh doanh, cá chép tượng trưng cho sức mạnh, lòng dũng cảm, đức tính bền bỉ và sự cố gắng dẻo dai như trong truyền thuyết cá Chép vượt Vũ môn hóa thành Rồng. Do vậy cá Chép được xem như một hiện thân của Rồng – một con vật linh thiêng cao quý.

 

 

Chủng loại và môi trường sống

 

Cá Chép là một trong những loài cá nước ngọt sống thành bầy phổ biến và có mặt khắp nơi trên thế giới, ngoài cá Chép còn có nhiều biến thể của nó như  cá chép kính, cá chép da, cá chép nhiều vảy... Cá Chép là loại cá ăn tạp, chúng ăn gần như mọi thứ khi chúng bơi ngang qua, bao gồm các loại thực vật thủy sinh, côn trùng, giáp xác hoặc cá chết. Cá Chép thích môi trường nước rộng với dòng nước chảy chậm cũng như có nhiều trầm tích thực vật.

 

 

Cá Chép Nhật

 

Hiện nay, trên thị trường có nhiều chủng loại cá Chép cho bạn lựa chọn, tuy nhiên đáng chú ý hơn cả là cá Chép Nhật, đây là giống cá có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng được thế giới phương Tây biết đến thông qua con đường Nhật Bản. Cá Chép Nhật có màu sắc đẹp và đa dạng nhiều màu sắc như đen, đỏ, trắng…được coi là biểu tượng của sự giàu có và thành công. Tranh vẽ loại cá này kết hợp với tiểu cảnh tạo ra khung cảnh sơn thuỷ hữu tình không những có tác dụng thư giãn cho gia chủ mà còn mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. 

 

 

Chơi cá Chép không những mang lại cảm giác thanh thản, bình an cho gia chủ mà còn mang lại cho gia chủ nhiều may mắn trong công việc, kinh doanh hay trên con đường thăng tiến về sự nghiệp, mặt khác chăm sóc cá Chép không mất nhiều thời gian hay tiền bạc cho việc nuôi dưỡng nên thích hợp với người chơi có ít thời gian.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật