Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Phong Thủy »  Những Lưu ý đối với phòng làm việc tại nhà

Những Lưu ý đối với phòng làm việc tại nhà

Khi không đủ thời gian giải quyết hết các công việc tại công ty nhiều người lựa chọn tiếp tục làm việc tại nhà. Phòng làm việc tại nhà có nhiều thuận lợi, không những không bị gò bó về thời gian, về số lượng công việc mà còn đem lại cảm giác thỏa mái, tiện lợi, vì vậy nhiều gia đình khi thiết kế không gian nhà ở không quên bố trí thêm một gian là phòng làm việc. Ngày nay, phòng làm việc chiếm vị trí ngày càng quan trọng không thua kém phòng khách, phòng ăn hay phòng ngủ. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả các trong công việc khi làm việc tại nhà bạn cần chú ý những yếu tố Phong Thủy sau:

Không gian riêng biệt

 

Nếu diện tích ngôi nhà cho phép, bạn nên thiết kế nội thất văn phòng tách riêng với phòng ngủ để tránh tác động từ các yếu tố bên ngoài và người làm việc có được không gian yên tĩnh, tập trung hoàn thành tốt công việc cần làm. 

 

 

Phù hợp với yêu cầu công việc 

 

Tùy thuộc vào lĩnh vực nghề nghiệp và yêu cầu khách quan đối với công việc mà bạn bố trí không gian sao cho phù hợp, thuận lợi nhất cho công việc. Ví dụ, nếu công việc của bạn thuộc ngành nghề nghiên cứu đòi hỏi một không gian thoáng, tách biệt như một phòng thí nghiệm thì bạn không nên bố trí làm việc trong khu vực chứa nhiều máy móc hay trang thiết bị điện tử cồng kềnh chiếm diện tích không gian lớn.

 

 

Nội thất thích hợp

 

Dù là không  gian làm việc ở nhà thì bạn cũng không nên bố trí sơ sài mà bố trí sao cho thuận lợi nhất cho công việc. Bạn hãy bố trí phòng làm việc tại gia đình sao cho gần giống nhất đối với phòng làm việc ở công ty. Yếu tố này sẽ giúp người làm việc có trách nhiệm với công việc hơn, nhanh chóng hoàn thành số lượng hay mục tiêu mà mình đặt ra. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến ánh sáng, màu sắc, hình ảnh… để khơi gợi sự sáng tạo đem lại hiệu quả cao trong công việc.

 

 

Âm nhạc

 

Rất nhiều công trình nghiên cứu đã chứng tỏ tầm quan trọng của âm nhạc tác động nên não bộ. Âm nhạc, đặc biệt là nhạc Jazz, nhạc Cổ Điển khi người làm việc biết cách kết hợp giữa công việc với âm nhạc không những đem lại những yếu tố có lợi về sức khỏe mà còn kích thích sáng tạo tiềm ẩn trong con người, sự tập trung tối đa đặc biệt của người làm việc.

 

Phòng làm việc là nơi đòi hỏi sự tập trung cao, sự sáng tạo để người làm việc nhanh chóng hoàn thành tốt công việc được giao cũng như mục tiêu của mình. Bạn có thể tham khảo một số mẫu thiết kế nội thất phòng làm việc tại nhà của Công ty Kiến trúc Đầu tư và Xây dựng Hà Nội A&More để có những lựa chọn thích hợp.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật