Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Phong Thủy »  Lựa chọn màu sắc hợp phong thủy trong thiết kế nội thất

Lựa chọn màu sắc hợp phong thủy trong thiết kế nội thất

Thuyết Ngũ hành gồm có Kim, Thủy, Mộc, Hỏa và Thổ. Mỗi hành tương ứng với một màu sắc đại diện khác nhau. Căn cứ vào ngũ hành, mỗi người có thể lựa chọn màu sắc phù hợp với mệnh của mình khi thiết kế nội thất để ngôi nhà của bạn không chỉ hấp dẫn mà còn mang lại sự thuận lợi, may mắn trong cuộc sống.

Thuyết Ngũ hành gồm có Kim, Thủy, Mộc, Hỏa và Thổ. Mỗi hành tương ứng với một màu sắc đại diện khác nhau. Căn cứ vào ngũ hành, mỗi người có thể lựa chọn màu sắc phù hợp với mệnh của mình khi thiết kế nội thất để ngôi nhà của bạn không chỉ hấp dẫn mà còn mang lại sự thuận lợi, may mắn trong cuộc sống.

Nếu hành Kim có đại diện là trắng, Thủy là đen và xanh lam thì Mộc tương ứng với màu xanh lá cây. Hành Hỏa có màu đỏ, tím và Thổ có đại diện là màu vàng, nâu.

Cũng theo Ngũ hành, 5 loại vật chất có quan hệ tương sinh và tương khắc với nhau: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc; Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Do vậy, khi lựa chọn màu sắc bạn cần chú ý tới quan hệ này để trang trí cho không gian sống thật cuốn hút, vừa đảm bảo yếu tố phong thủy trong thiết kế nội thất nhà ở.

Mệnh Kim

Những người thuộc mệnh Kim nên trang trí nhà ở bằng màu trắng hoặc màu kem. Bên cạnh đó, Thổ sinh Kim mà Hỏa khắc Kim nên người mệnh này còn có thể kết hợp với màu vàng, tránh những vật dụng màu đỏ, tím.

Mệnh Thủy

Gia chủ thuộc mệnh Thủy thì nên sử dụng những gam mày đen và xanh lam và nên sử dụng các màu này để sơn tường. Bên cạnh đó, Kim sinh Thủy và Thổ khắc Thủy nên những người nằm trong cung này cũng có thể kết hợp hài hòa với màu trắng nhưng nhớ nên tránh màu vàng thuộc hành Thổ nhé.

Mệnh Mộc

Hành Mộc có đại diện là màu xanh lá cây. Gam màu này mang tới sự trẻ trung và đầy sức sống cho không gian của bạn. Tuy nhiên, ít người sử dụng màu sơn này làm chủ đạo khi thiết kế nội thất mà chỉ sử dụng làm điểm nhấn để trang trí. Bạn có thể sử dụng những đồ vật nội thất màu sắc xanh lá hay trồng cây xanh tại những vị trí thích hợp để hành Mộc giúp cho ngôi nhà của bạn thật tươi tắn nhé.

Theo ngũ hành, Thủy sinh Mộc nên ngoài những gam màu hành Mộc, bạn cũng có thể sử dụng những món đồ có màu sắc mang hành Thủy như xanh lam, đen để trang trí. Cần tránh những đồ vật có màu trắng thuộc hành Kim vì Mộc với Kim khắc nhau.

Mệnh Hỏa

Những màu sắc ấm nóng như đỏ, hồng, tím là đại diện cho hành Hỏa. Những màu sắc này mang ý nghĩa về sự nhiệt huyết, khát khao mãnh liệt. Trong thiết kế nội thất nhà ở ngày nay, màu sắc thuộc hành Hỏa được ưu ái để trang trí cho phòng ngủ, nhất là dành cho phái đẹp.

Ngoài những gam màu này, bạn có thể sử dụng những đồ vật trang trí thuộc hành Mộc bởi Mộc sinh ra Hỏa. Những chậu cây xanh mini cũng là một trong những lựa chọn hợp lý cho ngôi nhà của bạn. Nó không chỉ giúp cân bằng không khí, phù hợp với vận mệnh mà còn khiến cho không gian sống của bạn thêm ấn tượng hơn.

Mệnh Thổ

Theo phong thủy ngũ hành, Hỏa sinh Thổ và Thổ khắc Mộc. Những người thuộc mệnh Thổ nên sử dụng gam màu vàng làm chủ đạo. Gam màu này dễ phối hợp đồ nội thất và mang lại vẻ đẹp nhẹ nhàng, thư thái cho gia chủ. Ngoài ra, những gam màu mang hành Hỏa cũng sẽ rất tốt để trang trí nhà cho những gia chủ mang mệnh Thổ, tránh những đồ vật trang trí có màu xanh. 

Lam Xuân

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật