Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Phong Thủy »  Lựa chọn Rèm phù hợp theo hướng

Lựa chọn Rèm phù hợp theo hướng

Rèm cửa ngày càng được sử dụng rộng rãi với nhiều mục đích khác nhau như điều tiết ánh sáng, trang trí nội thất hay che chắn những vị trí không tốt trong nhà. Để kịp thời đáp ứng nhu cầu và xu hướng sử dụng rèm cửa, hiện nay trên thị trường đã xuất hiện nhiều mẫu rèm cửa với kiểu dáng, họa tiết đa dạng phù hợp với nhiều môi trường sống, vị trí không gian trong ngôi nhà. Tuy nhiên, treo rèm hợp Phong Thủy để mang lại những điều may mắn, tốt lành cho gia đình vẫn còn được ít người biết đến. Bài viết này như một tài liệu bạn có thể tham khảo để biết cách phối hợp màu sắc cũng như kiểu dáng rèm cửa phù hợp với không gian sống, ngăn sát khí và tăng vượng khí cho ngôi nhà của mình.

 Rèm màu đỏ, màu cam cho hướng Nam

 

 

Nếu cửa chính hoặc cửa sổ được thiết kế quay về hướng Nam, Tây Nam hay Đông Nam thì màu sắc rèm nên lựa chọn là gam màu đỏ hoặc màu cam và kiểu dáng Rèm được buông theo dạng khối vuông vức nhưng mềm mại, không nên nhún bèo theo hình bán nguyệt.

 

 

 

 

Rèm cửa màu xanh, màu nâu cho hướng Đông

 

 

Trường hợp cửa chính, cửa sổ mở về phía Đông hay Đông Nam thì loại rèm màu xanh hoặc màu nâu để buông rủ tự nhiên là lựa chọn thích hợp và tốt nhất.

 

 

Rèm màu trắng, xám cho hướng Tây

 

 

Hướng Tây thuộc hành Kim nên chọn rèm có dạng bèo hay thắt nơ sẽ tạo cho rèm cửa có độ vòng, điều này càng tăng thêm vượng khí cho căn phòng. Màu sắc nên chọn là màu trắng hoặc gam màu xám là những màu sắc đại diện cho hành Kim. 

 

 

Màu xanh và màu đen cho hướng Bắc

 

Đối với cửa chính hoặc cửa sổ mở hướng Bắc nên bố trí với rèm có màu xanh hoặc màu đen. Đối với hướng Bắc thuộc hành Thủy, vì vậy lựa chọn những kiểu rèm có nếp xếp li, tạo cảm giác gợn sóng, giúp ta liên tưởng đến hình ảnh sông nước tăng tính nước mang lại may mắn cho ngôi nhà.

 

 

 

 

Lựa chọn rèm cửa đúng cách và hợp lý về màu sắc, kiểu dáng ngoài tác dụng che nắng, che gió, điều tiết ánh sáng thích hợp còn có tác dụng giúp không gian không bị cứng mà trở nên nhẹ nhàng, ấn tượng và nhất là cách bố trí rèm cửa phù hợp về mặt Phong Thủy còn đem lại sự thịnh vượng, may mắn, tốt lành cho gia đình.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật