Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Phong Thủy »  Hòn non bộ theo phong thuỷ

Hòn non bộ theo phong thuỷ

Hòn non bộ được xây dựng để làm đẹp cho không gian ngôi nhà tuy nhiên bố trí sao cho hài hòa và phù hợp với phong thủy không phải là vấn đề dễ dàng.

Thiết kế non bộ nên thiết kế ở ngoài không gian nhà ở để không gian sông núi, hồ nước giao hòa với đất trời hợp với tự nhiên. Khi lựa chọn vị trí thiết kế non bộ nên bố trí ở góc sân, góc vườn theo hướng Bắc, hướng Đông.

 

 

Tuy nhiên, đối với một số ngôi nhà khi thiết kế có sử dụng cầu thang xoắn để tiết kiệm không gian cần thiết kế hồ nước dưới chân để trung hòa những yếu tố không tốt, có thể bố trí thêm một vài tấm gương hướng xuống phía hồ nước. Hồ nước bố trí theo hình tròn, nước trong hồ luôn phải lưu thông, nếu tạo được dòng chảy phun lên cao thì càng mang lại nhiều may mắn.

 

 

Số lượng hòn non bộ nên là 3,5,7 hòn và các hòn to nhỏ khác nhau tương ứng với vai trò nghĩa vụ của các thành viên trong gia đình, mỗi người mỗi vị trí khác nhau, tất cả tạo nên sự hài hòa may mắn, hạnh phúc khi làm tròn nhiệm vụ của mình.

 

 

 

Khi tiến hành xây dựng, chế tác hòn non bộ cần chú ý các bước sau: 

 

 

- Vẽ phác thảo: Trước hết cần vẽ phác thảo cận thển để tạo mô hình giả, nhìn nhận đánh giá, làm mới từ đây rút ra những ý kiến tạo màu sắc, không gian riêng trước khi làm chính thức.

 

 

- Vật liệu sử dụng: Vật liệu chủ yếu là đá, xi măng, cát, sắt,  đây là những loại vật liệu để xây, kết nối các khối lại với nhau tạo một thể vững chắc và liên kết.  

 

 

- Trang trí: Muốn hòn non bộ đẹp thì cần  bố trí thêm chùa, nhà, chim, thú, ngư, tiều, canh, mục để tạo ra một không gian ấn tượng và có hồn

 

 

- Cây cối: Cây trồng trên non bộ nên lự chọn những cây nhỏ nhắn, có dáng cổ thụ, chịu hạn, dễ bám vào đá như: sung, đinh lăng lá nhỏ, si, bồ đề, thạch tùng, khế, sụm, trầu bà, tóc tiên, thủy trúc v.v....  

 

 

- Đồ nghề: Để có được hòn non bộ đẹp cần cưa, đục, rũa, búa để gọt, đẽo v.v... cho các hòn đá đẹp và vừa theo đúng ý mình.

 

 

 

 

Non bộ là một tác phẩm nghệ thuật vì vậy cần có bố cục vững vàng, tuân theo quy luật của không gian vì vậy khi thiết kế Non bộ cần chú ý bố cục 3 chiều

 

 

- Ngọn núi: Là phần cao nhất của quả núi, ngọn núi nhọn là núi trẻ, ngọn núi tròn đầu là núi già. Đối với người trẻ nên thiết kế ngọn núi nhọn vút lên tượng trưng cho trời và không nên có cây ở vị trí cao nhất. 

 

 

- Sườn núi: Sườn núi nằm vào khoảng giữa của quả núi, là vị trí đánh giá núi đẹp hay không. Sườn núi thường có gềnh, thác, hang động, khe rãnh, và những gì liên quan đến sự sống của động và thực vật.

 

 

- Chân núi: Chân núi tượng trưng cho đất, nên vừa vững chắc, vừa phì nhiêu, tùy vào đó mà tạo sông, suối, ao, hồ, có ruộng, vườn, có sự sống của con người và muông thú.

 

 

 

 

Thiết kế một Non Bộ đẹp sẽ mang lại nhiều may mắn và thành công cho gia đình bạn.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật