Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Phong Thủy »  Căn hộ chung cư có nhiều phòng ngủ hợp phong thủy

Căn hộ chung cư có nhiều phòng ngủ hợp phong thủy

Hiện nay, căn hộ tại các khu chung cư có diện tích trung bình thường có 2 đến 3 phòng ngủ. Vậy để căn hộ kiểu này hợp phong thủy cần phải bố trí như thế nào?

Việc bố trí nhà cửa theo phong thủy trước tiên là đề cao sự cân đối, hài hòa. Đặc biệt với căn hộ chung cư có diện tích thuộc dạng trung bình, bạn cần tạo ra khoảng không gian liên thông rộng rãi gồm đầy đủ sảnh, phòng khách và phòng ăn. Trong đó, phòng ngủ được xem là bến đỗ thường xuyên nhất của các thành viên trong gia đình. Vì vậy đòi hỏi bạn phải có cách xử lý thật tốt.

 

 

Một điều lưu ý trong thiết kế nội thất chung cư có nhiều phòng ngủ đó là số lượng phòng và ngăn phòng để đánh giá xem đó là khu vực may mắn hay xui xẻo. Vì lý do đó, các bậc thầy về phong thủy thường khuyến cáo chủ nhân nên dỡ bỏ các vách và bố trí lại các phòng. Để thuận phong thủy tránh xáo trộn các dòng khí lẫn lộn, bạn nên tránh ngăn thành nhiều phòng nhỏ trong cùng một căn phòng.

 

Bên cạnh đó, màu sơn sáng và có đèn chiếu sáng ở các hành lang nhỏ hẹp trong căn hộ sẽ tạo cho nội thất sự ấn tượng. Kếp hợp tone màu nhẹ, sáng đối với sàn, thảm hay những vật dụng nội thất khác cũng sẽ tăng thêm hiệu quả cho căn hộ của bạn.

 

 

Ngoài ánh sáng nhân tạo, việc bố trí ánh sáng hiệu quả sẽ có tác dụng nhấn mạnh không gian đồng thời giúp các căn hộ sáng sủa và thoáng đãng, như thế sẽ giảm bớt khí âm trong nhà, rất tốt về mặt phong thủy.

 

 

Sử dụng giấy dán tường cũng sẽ tôn thêm vẻ duyên dáng cho phòng ngủ chung cư. Tuy nhiên, khi sử dụng chất liệu nay thì nên tránh các hoa văn có góc cạnh bén nhọn, vì điều đó sẽ tạo ra sát khí. Ngoài ra, giấy dán tường cũng nên chọn loại có màu sắc và hoa văn phù hợp với những đồ vật treo trên tường.

 

Khi thiết kế nội thất căn hộ chung cư có nhiều phòng ngủ, sẽ có rất nhiều cách để tạo ra những điểm phong thủy tốt. Hãy tự tạo cho ngôi nhà của bạn sự mới lạ, độc đáo bằng việc sử dụng những đồ trang trí nhỏ xinh.

 

 

Đơn giản một chậu hoa lụa đặt trên bàn hoặc treo một chiếc chuông gió nơi cửa sổ… Chỉ như vậy thôi cũng đủ để mang lại những điều may mắn và hạnh phúc vào trong căn hộ chung cư của bạn rồi.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật