Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Phong Thủy »  Ảnh hưởng của Kim, Mộc, Thổ trong thiết kế nhà ở

Ảnh hưởng của Kim, Mộc, Thổ trong thiết kế nhà ở

Trong quy luật Ngũ Hành thì Thổ sinh Mộc và dưỡng Kim tạo vòng ngũ hành tương sinh trong Phong Thủ. Trong kiến trúc, khi con người biết cách kết hợp giữa bản mệnh với quy luật tương sinh, tránh sự tương khắc sẽ mang lại những may mắn, hạnh phúc bất ngờ cho chủ nhà cũng như những người đang sinh sống.

 Chủ nhân mệnh Kim, Mộc, Thổ có thể tham khảo các thông tin sau trước khi tiến hành xây dựng ngôi nhà của mình:

 

Mộc

 

Mộc đại diện cho cây cối là sức mạnh của sự phát triển, biểu tượng của sự sinh sôi, lớn lên, linh hoạt và nhạy cảm. Khi nhắc đến một không gian Mộc là nhắc tới cây cối, hoa cỏ những vật liệu, vật dụng, trang trí có nguồn gốc từ tự nhiên như cotton hay nội thất bằng gỗ. Vì vậy, khi thiết kế nội thất đề cao yếu tố Mộc hãy lựa chọn những hình dọc, hình trụ đứng thẳng, hình khối đặc trưng của thân cây kết hợp với những họa tiết mềm mại, êm ái của cây cối, hoa, lá. Màu đặc trưng của Mộc là màu xanh lá và xanh dương bạn có thể lựa chọn làm màu biểu trưng cho các mẫu thiết kế. Tuy nhiên, nếu yếu tố mộc quá nhiều sẽ khiến người sinh sống trong nhà cảm thấy quá bình yên, không chủ động, thiếu sáng tạo, cứng rắn và ngược lại, nếu Mộc quá ít sẽ khiến bạn mâu thuẫn trong tư tưởng và luôn cảm thấy thất vọng.

 

 

Thổ

 

Thổ đặc trưng cho Đất là yếu tố ảnh hưởng tới sức khỏe, tạo cảm giác nghỉ ngơi, cân bằng và bình yên. Ngôi nhà của người mệnh Thổ thường có cảm giác hơi cứng, khô nhưng lại ấn tượng về kiểu cách và màu sắc. Đại diện cho Thổ là những hình ảnh về mặt đất, phiến đá, với hình dáng vuông vức với bề mặt mỏng đi kèm với hình ảnh chứa các yếu tố núi non, cảnh vật. Về màu sắc, màu vàng là màu của bản mệnh kết hợp với các gam màu sáng như hồng, tím, cam màu của Hỏa sẽ làm hài hòa không gian sống. Khi quá nhiều yếu tố Thổ, con người sẽ rơi vào tình trạng nặng nề trong cảm xúc, buồn tẻ, uể oải nhưng nếu thiếu sẽ cảm thấy hỗn loạn, bối rối và không tập trung trong công việc cũng như cuộc sống.

 

 

Kim

 

Kim loại tồn tại xung quanh chúng ta là một trong 5 yếu tố chính Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ ảnh hưởng đến mọi hoạt động của con người. Kim là những gì liên quan đến kim loại như sắt, thép, vàng, bạc hay aluminum. Màu Trắng là màu bản mệnh cho người mệnh Kim nên trong trang trí thiết kế nội, ngoại thất chủ nhà hãy lựa chọn màu Trắng làm màu chủ đạo với hình tròn, hình ovan để trang trí. Yếu tố Kim biểu tượng cho sự minh bạch, rõ ràng, sự logic một khi yếu tố Kim quá nhiều sẽ hình thành sự vô định, không có khả năng kiểm soát bản thân và ngược lại, khi yếu tố Kim là thiếu thì sẽ người sống trong căn nhà dễ cảm thấy lạnh lẽo, cô độc dễ rơi vào tình trạng buồn, chán, người thân trong nhà khó tìm được điểm chung dễ cách xa nhau.

 

 

Dù bạn thuộc bản mệnh thì cũng cần cân nhắc kỹ lượng không nên quá nhiều hay quá ít yếu tố Thổ, Mộc hay Kim để tạo sự cân bằng, hòa hợp và để đạt được sự hài A&More Architecture là điều không thể thiếu cho ngôi nhà hoàn hảo của bạn.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật