Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Nội thất đẹp »  Tuyệt chiêu trang trí nội thất phòng khách nhỏ và dài

Tuyệt chiêu trang trí nội thất phòng khách nhỏ và dài

Phòng khách là không gian gia đình sử dụng nhiều nhất, dùng để tiếp khách, trò chuyện và giải trí. Tuy nhiên, có nhiều phòng khách không được phân bổ theo như ý muốn, chúng dài và hẹp. Để trang trí phòng khách hoàn hảo hơn, bạn hãy tham khảo những tuyệt chiêu sau đây của A&More nhé.

Phòng khách là không gian gia đình sử dụng nhiều nhất, dùng để tiếp khách, trò chuyện và giải trí. Tuy nhiên, có nhiều phòng khách không được phân bổ theo như ý muốn, chúng dài và hẹp.

 

Trong trường hợp này, để có thể thiết kế nội thất phòng khách hoàn hảo hơn, tránh cảm giác bị đè nén, trông dài ngoắc hay trông như một hàng lang giữa các phòng bạn hãy tham khảo những tuyệt chiêu sau đây của A&More nhé.

 

Màu trắng

 

Thiết kế nội thất với gam màu trắng sẽ giúp biến một phòng nhỏ hẹp thành một phòng rộng lớn mang lại cảm giác thông thoáng, sạch sẽ và luôn hiện đại.

 

 

Phòng khách và phòng ăn

 

Nếu phòng khách và nhà ăn cùng trong một không gian thì hãy phân chia hai khu vực này bằng đồ nội thất và màu sắc. Cách phân chia này sẽ lợi dụng được chiều dài mà phòng khách bạn đang sở hữu, điều đó tạo nên một không gian mở cực chuẩn cho ngôi nhà của bạn.

 

 

Phòng khách được thiết kế chủ yếu là gam màu đen của sofa và nâu của gỗ thì nhà ăn là bộ ghế màu trắng kem.

 

Tận dụng ánh sáng

 

Thiết kế cửa sổ lớn hay sử dụng vách kính đón nắng chính là một giải pháp hiệu quả cho phòng khách hẹp, đặc biệt là ở chiều ngắn hơn của căn phòng. Phương pháp này sẽ mở rộng không gian, tạo sự thông thoáng và xua tan cảm giác bí bách, đè nén.

 

 

Gác lửng

 

Để tạo không gian thư giãn tách biệt, bạn có thể tạo thêm một gác lửng phía trên đối với những căn hộ có trần cao. Một chiếc cầu thang không chỉ giúp giải quyết vấn đề phòng khách dài và hẹp mà còn tạo một không gian tương ứng với không gian bên dưới ở phía trên.

 

 

Ghế Sofa

 

Một sự lựa chọn thông minh cho phòng khách dài đó là đặt ghế sofa dài bám theo góc nhà. Không nên đặt những bộ ghế sofa ngắn thông thường để tạo cảm giác dài hơn cho phần chiều ngắn hơn của căn phòng. Chắc chắn, bạn sẽ không lo thiếu chỗ ngồi mỗi khi gia đình quây quần bên người thân hay bạn bè.

 

 

Đèn

 

Chắn chẳn, trong phòng khách sẽ có một chiếc kệ để đồ, nhưng bạn đang lo lắng đồ vật này sẽ lấy đi khá nhiều diện tích phòng khách? Một cách giải quyết đầy khéo léo khi không gian dài đó là sử dụng đèn trang trí vào các ngăn kệ từ trên xuống để ánh sáng giúp mở rộng không gian và xóa tan cảm giác bị giới hạn về diện tích.

 

 

Sắp xếp chéo

 

 

Nếu bạn đang không biết sắp xếp đồ như thế nào trong không gian chật hẹp thì có thể suy nghĩ đến việc bày trí đồ nội thất dạng chéo để thay đổi hình dạng và cảm nhận về không gian. Cách sắp xếp chéo sẽ này sẽ tạo cảm giác lạ cho căn phòng để mỗi vị khách tới nhà sẽ tập trung vào điểm lạ này mà quên mất để ý tới không gian phòng khách nhà bạn.

 

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật