Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Nội thất đẹp »  Trang trí nội thất cho văn phòng

Trang trí nội thất cho văn phòng

Thiết kế, bố trí nội thất luôn là vấn đề được quan tâm không chỉ với nhà ở gia đình mà còn với những văn phòng làm việc của nhiều doanh nghiệp hiện nay.

 

 Để tạo thiện cảm với đối tác hoặc khách hàng ngay lần đầu gặp gỡ, các công ty đã không ngần ngại đầu tư khoản kinh phí lớn để thiết kế nội thất văn phòng, mang đến sự thành công và phát triển đối với doanh nghiệp trong tương. Tiêu chí: đẹp - tiện nghi - thuận lợi trong di chuyển và không gian làm việc thoáng đãng luôn được đặt lên hàng đầu trong việc thiết kế nội thất. Điều này dựa trên một số thông tin của doanh nghiệp như lĩnh vực hoạt động, số lượng nhân viên, phòng ban …

 

Yêu cầu về công năng:

 

Do cán bộ, công nhân viên trong công ty phải tập trung làm việc trong thời gian dài, nên việc lựa chọn ánh sáng hay thiết kế chiếu sáng rất quan trọng. Các loại đèn có ánh sáng trắng như tuyp, dowlight … thường được sử dụng nhiều và chiếu sáng gián tiếp để không gây lóa mắt khi làm việc.

 

Phân chia chức năng từng không gian sao cho phù hợp với giao thông đi lại, nơi tiếp khách nên chọn ở vị trí gần cửa chính, màu sắc sang trọng, ấm cúng. Phòng nhân viên thường sắp xếp theo cách tiết kiệm không gian và thuận tiện cho việc trao đổi thông tin khi làm việc. Phòng giám đốc (nếu có) nên sử dụng màu sắc đậm hơn các không gian còn lại. 

 

Đồ dùng văn phòng khác với nhà ống, biệt thự, chung cư, càng đơn giản thì không gian càng thoáng, có thể kết hợp các tủ tài liệu dùng làm vách ngăn, vách kính có thể dán đề can mờ có màu theo logo hoặc có thể sử dụng luôn kính mờ. Văn phòng chính là phương tiện quảng bá thương hiệu và hình ảnh của công ty. Thiết kế nội thất văn phòng đẹp, linh hoạt sẽ là nguồn cảm hứng làm việc cho nhân viên và lưu lại ấn tượng tốt trong mắt khách hàng.

 

Yêu cầu về thẩm mỹ:

 

Tính thẩm mỹ của văn phòng là sự pha trộn hài hòa giữa màu sắc, đồ dùng trang trí và bố cục sắp xếp vừa mắt. Trang trí nhà ở chủ yếu dựa theo phong cách hoặc ngẫu hứng của gia chủ, ngược lại trang trí cho văn phòng phải dựa theo đặc thù riêng của công ty, có thể phá cách nhưng vẫn phải thể hiện sự nghiêm túc và chuyên nghiệp.

 

Màu sắc của logo thường là màu chủ đạo của cả công ty, thể hiện đặc trưng ngành nghề và thương hiệu. Theo đó, sắc màu tổng thể của toàn bộ nội thất văn phòng sẽ tương đồng với màu logo. Bên cạnh đó có thể phân ra, những nội thất văn phòng mang tính chất hoạt động thông thường người ta hay dùng màu sắc nhẹ phù hợp với môi trường làm việc cần yên tĩnh và làm trong thời gian dài. Những văn phòng có tính chất đặc biệt như phòng thiết kế, trưng bày sản phẩm...màu sắc thường có tính kích thích sự sáng tạo (đỏ hoặc cam..). Phối hợp những màu mạnh trên nền màu trung tính nhẹ nhàng sẽ đạt được hiệu quả cao về thị giác.

 

Ngoài ra, hiện nay các văn phòng còn sử dụng một vài đồ trang trí như cây xanh, tranh treo tường, bình pha lê … một mặt tránh cảm giác đơn điệu trong môi trường làm việc, mặt khác tạo sự thư giãn góp phần nâng cao hiệu quả và năng suất làm việc

 

 

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật