Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Nội thất đẹp »  Trang trí nhà cửa bằng tranh nghệ thuật cho không gian lãng mạn, cá tính

Trang trí nhà cửa bằng tranh nghệ thuật cho không gian lãng mạn, cá tính

Những bức tranh nghệ thuật được sắp xếp ngẫu nhiên một cách có chủ đích sẽ đem lại sự ấn tượng và độc đáo đến không ngờ cho ngôi nhà của bạn.

Nếu là người yêu nghệ thuật, chắc chắn bạn không thể bỏ qua việc trang trí nhà cửa bằng những bức tranh. Có thể kể đến rất nhiều ưu điểm khi lựa chọn cách trang trí này như kết hợp dễ dàng với nhiều phong cách thiết kế nội thất khác nhau, phù hợp với mọi phòng chức năng trong nhà… Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một vài gợi ý giúp bạn trang trí nhà cửa bằng tranh nghệ thuật.


1. Sử dụng một bức tranh làm điểm nhấn


Với những không gian như phòng khách, sảnh nhà… bạn có thể sử dụng một bức tranh duy nhất có kích thước lớn như điểm nhấn quan trọng của thiết kế. Một bức tranh nghệ thuật được treo ở vị trí trang trọng sẽ thu hút mọi ánh nhìn, đồng thời giá trị thẩm mỹ mà bức tranh sở hữu sẽ lan tỏa khắp căn phòng.


Theo cách khác cầu kì hơn, bạn có thể lặp lại màu sắc của bức tranh cho nền tường để làm tăng sự tác động của chúng đối với toàn bộ không gian.


Hoặc đơn giản chỉ là những mảnh ghép nhỏ của một bức tranh lớn cũng đủ để gây ấn tượng theo một cách rất sáng tạo và cá tính.

2. Nhóm tranh lại một cách “ngẫu nhiên”


Theo cách này, những bức tranh với kích thước, nội dung, màu sắc khác nhau sẽ được đặt cạnh nhau như một sự ngẫu nhiên có chủ đích. Chúng sẽ trở thành những góc nhìn lí thú cho ngôi nhà hay một tuyên ngôn nghệ thuật mà bất cứ ai đến nhà bạn cũng phải chú ý.


Lựa chọn này hoàn toàn ứng dụng tốt cho phòng khách, phòng ngủ, hành lang, phòng sinh hoạt chung… Số lượng tranh và màu sắc của chúng sẽ do bạn thoải mái lựa chọn theo sở thích, chỉ cần chúng hài hòa với tổng thể xung quanh và được sắp đặt một cách khéo léo.

3. Kết hợp với đèn trang trí


Nếu bạn muốn làm nổi bật giá trị nghệ thuật của những bức tranh trang trí, hãy nghĩ đến việc sử dụng đèn chiếu sáng như một giải pháp hiệu quả nhất.
Có rất nhiều loại đèn treo tranh cho bạn lựa chọn, ánh sáng đèn nên phù hợp với màu sắc của bức tranh, hợp lý hơn cả là màu vàng nhẹ, trắng… Đèn treo không chỉ làm nổi bật giá trị của bức tranh trong điều kiện ánh sáng tự nhiên không đủ, mà còn gia tăng thêm sự sang trọng cho không gian nhà bạn.

4. Kết hợp với đồ nội thất khác
Để có cái nhìn ấn tượng và độc đáo hơn, bạn có thể kết hợp tranh nghệ thuật với gối, thảm… khi trang trí nhà cửa. Sự lặp lại tone màu của tranh, thảm, gối… là giải pháp sáng tạo giúp bạn nhấn mạnh tone màu chủ đạo cũng như bố cục của toàn bộ thiết kế.

                                                                                                                                                        Quỳnh Như
A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật