Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Nội thất đẹp »  Trà Vinh cafe 2N

Trà Vinh cafe 2N

Hãy bỏ qua vấn đề “có gu" vốn nặng tính chủ quan, điều dễ nhận thấy nhất ở công trình này chính là vẻ đẹp của những chỗ ngồi đàng hoàng trong khung cảnh nhiều cây xanh, với một mức đầu tư "nhỏ" nhưng hợp lý.

 

 Những năm gần đây, bộ mặt đô thị Trà Vinh bắt đầu đổi khác, với sự xuất hiện của những công trình có kiến trúc “coi được”. Đặc biệt, khi điều kiện kinh tế và mặt bằng dân trí có phần khá hơn, bên cạnh thói quen và nhu cầu về giải trí và dịch vụ có phần dễ chịu của người dân nói chung, đã xuất hiện một bộ phận thị dân “khó tính” sẵn sàng bỏ tiền ra “mua” một chỗ ngồi sáng giá ở những quán cà phê “có gu”. Và 2N được xem là một quán cà phê đáp ứng được nhu cầu ấy.

 

Thuộc khu vực quy hoạch treo, lại chung số phận ở trọ (thuê đất) với những quán khác tại khu vực, điều dễ nhận ra nhất là công trình được làm khá công phu, song lại hạn chế việc xây dựng bằng vật liệu kiên cố.

 

Không tham phô diễn mặt tiền bên đường phố, 2N lùi sâu vào bên trong, song dễ dàng gây chú ý cho khách qua đường bởi một chiếc cổng xây gạch quả trám (gạch số 8) cùng giàn khung thép sơn trắng nhẹ nhàng, duyên dáng. Cái khó của không gian có chức năng công cộng, trong đó có quán cà phê, là tổ chức giao thông sao cho tránh chồng chéo. Ở 2N, vấn đề này được giải quyết khá ổn, đơn giản chỉ bằng việc bố trí những mảng xanh và sắp đặt.

 

Cũng chính vì số phận “ở trọ”, không đầu tư nhiều để xây dựng kiên cố, nên chủ quán chú trọng hơn về mảng xanh. Vô hình trung, quán nằm ngay trên con phố nhộn nhịp của đô thị trẻ bỗng biến thành khu vườn với những chuối, cau, trúc vàng, sa kê và đầy ắp tiếng chim mỗi sớm. Bàn ghế tùy chỗ với chất liệu khác nhau: ghế mây cho khu vực có mái che; ghế gỗ sơn trắng cho khu vực ngoài trời, dưới những tán xanh cây lá, tạo nên sự tương phản nhẹ nhàng và tươi tắn.

 

Song sẽ là thiếu nếu không nhắc đến yếu tố mặt nước ở đây. Đó là một hồ nước khá rộng. Thực ra, hồ nước này không thuộc khuôn viên cho thuê, mà của một đơn vị “hàng xóm” phía sau quán. Tuy vậy, không ai cấm khách đến quán thưởng thức mặt hồ trong xanh với những sen những súng đua nở. Và 2N đã vay mượn khá tốt mặt hồ này, tạo nên view lý tưởng cho khách, nhất là về đêm với những vòng tròn đèn màu tỏa bóng xuống mặt hồ lung linh...

 

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật