Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Nội thất đẹp »  Thiết kế nội thất văn phòng đơn giản và đẹp

Thiết kế nội thất văn phòng đơn giản và đẹp

Hiện nay văn phòng không chỉ là nơi làm việc đơn thuần mà còn là nơi quảng bá thương hiệu, hình ảnh của công ty đối với đối tác hay khách hàng vì vậy việc thiết kế, bài trí nội thất văn phòng đẹp, hợp lý và tiện nghi là điều mà các doanh nghiệp rất chú trọng.

Khác với các thiết kế nội thất khác việc đầu tiên trong thiết kế nội thất văn phòng cần căn cứ theo ngành nghề chính của công ty và số lượng nhân viên làm việc để có cách sắp xếp sao cho hợp lý.

 

 

Màu sắc

Việc lựa chọn màu sắc phải thể hiện được hình ảnh đặc trưng của công ty. có thể dựa theo logo của công ty mà sử dụng tông màu cho văn phòng. Đồng thời màu sắc cùng đồ đạc nội thất trong văn phòng phải được kết hợp một cách hài hòa, bố cục trang trí phải vừa mắt, tiện nghi. Bên cạnh đó, việc lựa chọn màu sắc cũng nên để ý đến diện tích phòng và tính chất công việc, với yêu cầu công việc cần sự nghiên cứu tỉ mỉ nên sử dụng màu sắc nhẹ nhàng sẽ không gây mất tập trung khi làm việc. Còn đối với tính chất công việc đòi hỏi sự năng động, sáng tạo hãy sử dụng màu sắc trẻ trung, tươi mới để kích thích khả năng tư duy của nhân viên.

 

 

Ánh sáng

Trong công việc việc tận dụng được ánh sáng tự nhiên là điều kiện lý tưởng vừa đảm bảo được thị lực lại tạo không gian thoải mái khi làm việc. Tuy nhiên trong văn phòng với rất nhiều người, ngay cả việc bố trí bốn mặt xung quanh đều là cửa kính cũng không đảm bảo đủ ánh sáng cần thiết cho công việc. Vì thế hiện nay ta có thể sử dụng ánh sáng trắng từ đèn huỳnh quang được sử dụng rất phổ biến trong văn phòng vừa tiết kiêm điện, giá cả phải chăng, lại đảm bảo được đủ độ sáng cần thiết. Có thể dùng đèn áp trần, đèn tường chiếu sáng toàn bộ không gian ở các góc độ khác nhau sẽ không gây lóa mắt khi làm việc.

 

 

Bàn ghế

Bàn ghế trong văn phòng nên lựa chọn màu sắc, kiểu dáng cùng gu với nhau dựa theo tính chất công ty để có thiết kế sao cho phù hợp và đồng thời phải đảm bảo sự thoải mái, tiện nghi cho người sử dụng để hiệu quả công việc được tăng cao, làm khơi gợi đam mê sáng tạo một cách hữu hiệu.

 

 

 Yêu cầu công năng

Đối với yêu cầu công năng trong công việc cần phân chia chức năng từng không gian để tiện lợi cho việc đi lại, đón tiếp khách hàng. Bàn làm việc của nhân viên phải được sắp xếp gọn gàng, tiết kiệm không gian và thuận tiện cho việc trao đổi thông tin khi làm việc. 

 

 

Trang trí

Ngoài ra cần trang trí văn phòng thêm sức sống với cây xanh hay treo những bức tranh, đồ vật trang trí cũng là yếu tố tạo sự cuốn hút cho văn phòng, tránh sự đơn điệu, nhàm chán gây cảm giác mệt mỏi cho nhân viên.

 

 

Một văn phòng làm việc đẹp, tiện nghi sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp và mức độ tin cậy của công ty trong mắt của đối tác, hơn nữa điều này cũng góp phần tăng thêm niềm hứng khởi làm việc cho đội ngũ nhân viên, đem lại hiệu quả cao trong công việc. 

Hãy liên hệ tới Công ty CP Kiến trúc và Đầu tư Xây dựng Hà Nội A&More để chúng tôi có thể tư vấn cho bạn các giải pháp thiết kế văn phòng hiệu quả nhất.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật