Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Nội thất đẹp »  Thiết kế nội thất phòng tắm – nhà vệ sinh khoa học

Thiết kế nội thất phòng tắm – nhà vệ sinh khoa học

Cũng như không gian bếp, tần suất sử dụng phòng tắm, vệ sinh nhiều hơn cả trong ngôi nhà. Việc trang trí phòng tắm có hợp lí hay không ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sinh hoạt của cả gia đình.

Thiết kế nội thất phòng tắm, vệ sinh đòi hỏi phải kết hợp công năng, sự tiện dụng sau đó mới tính đến hiệu quả trang trí. A&More chia sẻ những nguyên tắc cần tuân thủ như sau:

 

 

Trước khi trang trí phòng tắm, vệ sinh bạn nên nắm chắc sắc điệu của tổng thể không gian, rồi mới tính đến dùng chất liệu nền, tường và trần gì. Do phần lớn nhà tắm thường có diện tích nhỏ, vì vậy nên chọn gạch tường sáng màu, sạch sẽ để tạo cảm giác rộng rãi cho không gian. Nền nhà sử dụng gạch, đá chịu bẩn và chống trơn. Trần nhà dù dùng nhựa PVC hay nhôm đều phải chọn chất liệu có sắc diện đơn giản, tươi sáng, cởi mở nhẹ nhõm, như thế mới không gây cảm giác “đầu nặng chân nhẹ”. Giữa trần, tường, nền cần nhất quan màu sắc với nhau.

 

 

Một yêu cầu cơ bản của thiết kế nội thất phòng tắm là nền nhà phải thoát nước hiệu quả, không dò gỉ xuống tầng khác. Trước khi lát gạch ốp tường, đá phải làm tốt tầng chống thấm trước, sử dụng chất liệu chống thâm và sơn mặt lưng của đá, giảm hiện tượng ngấm nước.

 

 

Khi thiết kế đường dẫn nước phải đảm bảo không dò, không thấm, không tắc. Van, vòi lắp đặt chắc chắn, cân bằng, sử dụng linh hoạt thuận tiện mà dễ sửa chữa. Đường ống lộ ra ngoài thì phải sơn chống gỉ. Thiết kế cửa ống thoát nước phải lấy đường ống dẫn nước làm cơ sở, bề mặt phải thấp hơn nền. Trong nhà tắm nên đặt nhiều chế phẩm hút ẩm, quạt thông gió, đảm bảo khô thoáng cho không gian.

 

Nguyên tắc vô cùng quan trọng là đảm bảo an toàn sử dụng. Các thiết bị nóng lạnh nên chọn lựa hãng uy tín, vừa bền lại vừa đẹp, chống rỉ, cách điện tốt. Không nên để lộ ổ cắm và phích cắm gần nơi có vòi nước. Quạt thông gió và cửa sổ nên lắp phía trên của gương. Trong nhà có người già thì xung quanh bồn nên lắp tay vịn bằng thép không gỉ.

 

Độ cao lí tưởng của bồn là 40cm, bệ rửa mặt là 80cm, có thể sự dụng bồn tắm nằm hoặc đứng tùy theo diện tích và sở thích của gia chủ. Có điều kiện hơn, gia chủ có thể lựa chọn bồn tắm nhiều công năng và có tính thẩm mỹ cao để nội thất phòng tắm đẹp hơn.

 

 

Sắp xếp gọn gàng đồ dùng trong phòng tắm, vệ sinh. Nên bố trí một cái tủ hoặc giá để đặt đồ trong phòng tắm Các thứ đồ tắm rửa, trang điểm trong phòng tắm, vệ sinh không lớn nhưng số lượng thì không phải là ít. Tốt nhất nên bố trí một cái tủ hoặc giá để đặt chúng. Nhưng vì phòng tắm, vệ sinh thường ẩm ướt vì vậy không nên sử dụng các đồ bằng gỗ. Nếu bắt buộc phải dùng thì dùng tấm chống nước và chất liệu chịu nước tốt. Nâng cao vận khí bằng màu sắc và mùi thơm

 

Tốt nhất bạn nên dùng hoa thơm hoặc cỏ thơm để nâng cao vận khí của gian tắm, vệ sinh. Nếu phòng tắm, vệ sinh ẩm ướt, bẩn hoặc không thông gió thì sẽ có mùi hôi hoặc mùi độc bay trong phòng, khắp nơi tràn ngập khí không sạch sẽ. Để tránh khí này bao trùm lên cả nhà, khi thiết kế phòng tắm, vệ sinh nên chú ý đến màu sắc và mùi vị.

 

Sau cùng, kiến trúc sư gợi ý gia chủ có thể trang trí thêm hoa, nến, đèn rọi, tranh ảnh cỡ nhỏ, hay loa âm tường để phòng tắm trở nên sinh động thay vì vẻ đơn điệu vốn có của nó. 

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật