Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Nội thất đẹp »  Thiết kế nội thất biệt thự cảm hứng Á Đông

Thiết kế nội thất biệt thự cảm hứng Á Đông

Căn biệt thự sang trọng và rộng rãi của Marina và gia đình nằm trên đường 15, chỉ cách trung tâm TP.HCM vài cây số. Căn biệt thự rộng khoảng 300m2, có một mảnh vườn rộng, một hồ bõi và cây cối trang trí, đống rõm cùng bậc thềm.

Thiết kế kiến trúc của ngôi nhà rất đơn giản, một tòa hai tầng, tầng trệt có phòng khách và phòng ãn lớn nối nhau, thông với nhà bếp bằng gỗ. Tầng một có bốn phòng ngủ và tầng hai là nhà kho.

 

10 năm Marina và gia đình đã liên tục sống luân chuyển ở Châu Âu.Trong đó, cô sống tại Singapore ba năm, tại Bangkok năm năm và hai nãm gần đây Marina sống tại Sài Gòn. Marina từng là nhân viên phụ trách về truyền thông cho France Info suốt mười năm. Cô cũng làm việc tình nguyện với các nữ tu Isan tại Thái Lan và cũng đã theo hoc tại một viện bảo tàng ở Bangkok để trở thành hướng dẫn viên trong lĩnh vực này. Chồng cô, anh Jacques, hiện là kỹ sư làm việc cho một công ty xây dựng Pháp.

 

Hiện Marina chỉ ở nhà làm nội trợ và phụ trách nhóm LDV (Friendly Franco- phones in Vietnam) và tự mình vẽ tranh trong giờ rảnh.

 

Trong thời gian còn ở Bangkok, Marina đã tham dự một khoá học vẽ điêu khắc của nghệ sĩ Pháp Valerie Goutard, lấy hiệu VAL. VAL là một nghệ sĩ tự tìm tòi học hỏi và qua đó ông trở thành một cái tên được chú ý trong một phạm vi nhất định về nghệ thuật châu Á. Ở nhà Marina, có thể nhìn thấy một tác phẩm của ông trong nội thất phòng khách, thể hiện một người đàn ông đang bước đi trên chiếc đĩa màu vàng.

 

Những tác phẩm, xu hướng nghệ thuật trưng bày trong thiết kế nội thất của căn hộ Marina khá đa dạng. Có kiến trúc với Santiago Calatrava Tây Ban Nha, tranh vẽ và tác phẩm điêu khắc với Ingres, Modigliani, Kandinsky, Giacometti, Rodin, Brancusi là những cái tên của các trường phái cổ điển. 

 

Kiến trúc ngôi biệt thự gẫn gũi với thiên nhiên

 

Riêng cảm hứng của Marina về thiết kế nội thất biệt thự lại dựa trên phong cách châu Á, đặc biệt là kiểu trang trí thời thuộc đia (Ðông Dương). Marina mô tả mọi thiết kế nội thất trong biệt thự của cô là “phong cách trang trí châu Á thuần khiết”.

 

Phong cách trang trí này có sự giao thoa văn hoá rất rộng qua việc kết hợp những nét chính của vãn hoá Trung Quốc, Việt Nam, Thái Lan, Indonesia và nhiều nõi khác. Tuy nhiên, sự đơn giản lại là điểm cốt lõi của hình thức bằng sự nhẹ nhàng, duyên dáng và tiện dụng trong thiết kế của các vật dụng trang trí cho thiết kế nội thất chung cư

 

Thiết kế nội thất biệt thự cảm hứng Á Đông

 

Ðồ đạc trang bị cho cãn nhà chủ yếu lấy từ Trung Quốc, có một số mua từ Thái Lan hoặc Singapore. Maria cho biết, “Chỉ một số bàn ngãn kéo tại Thái Lan, dùng đựng sách thánh hoặc trưng bày. Bởi ở Thái Lan hầu như không có nội thất theo phong cách riêng của họ kể cả các loại tủ đựng, bàn ãn, bàn làm việc, bàn để tivi...

 

Có lẽ vì người Thái không cần những thứ này do thời tiết ấm quanh nãm. Họ nấu, ăn, viết, ngủ trên sàn nhà và không cần tủ treo quần áo. Trong khi đó Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản hay Tây Tạng, nõi có mùa đồng lạnh lại có cả một lịch sử về thiết kế nội thất”.

 

Nguyên liệu cho đồ dùng nội thất trong nhà Marina hầu hết đều bằng gỗ teak, tre với những nét trang trí theo hơi hướng Trung Quốc và Ðông Dương. Có những chiếc ghế vuông thuộc địa, bàn gỗ đánh bóng, ghế sofa mái che, bàn ðể tivi kiểu Trung Quốc và những chiếc ghế Orme sõn theo kiểu từ thời nhà Thanh. Trong nhà, một số lối đi có treo những chiếc đèn lồng nhỏ kiểu Trung Quốc. Chủ nhân trưng bày nhiều con vật khác bằng gỗ, những tờ áp phích thời thuộc Pháp đầu thế kỷ 19. Co cả cây dừa được đặt trong chậu lớn có ống dẫn nước bằng gồ teak, làm bật lên một không gian nhiệt đới trong phòng chính.

 

Trong nhà con điểm xuyết thêm một số vật dụng liên quan đến đời sống tinh thần như tượng Phật gỗ được sơn, mạ đồng vàng, nhà thờ cúng Thái Lan.

 

Marina thích dùng các loại nguyên liệu từ sợi tự nhiên như lụa, lanh, sợi cọ cho màn cửa, nệm, rèm cửa, tấm trải giường...

 

Ở tầng một, trong phòng Marina, lại không có nhiều đồ trang trí hay nội thất. Chỉ nổi lên chiếc giường với màn cố định có bốn nhánh gốc của tre được bắc bằng ốc vít kim loại chạm. Ðầu giýờng là những mảng sõn mài tre trước đây được sử dụng như các tấm phản trong nhà máy opium.

 

Thiết kế nội thất biệt thự

 

Nội thất phòng ngủ của Marma tương phản với nội thất phòng ngủ của con trai họ những tay rock tuổi teen. Ở phòng này màu sắc trên tường kết hợp với poster và đĩa nhựa vinyl.

 

Thế giới nội thất của Marina luôn trước chăm chút với sự tinh tế và thỉnh thoảng được bổ sung thêm bằng những vật phẩm, đồ dùng từ các chuyến du lịch. 

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật