Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Nội thất đẹp »  Thiết kế nhà phố ấn tượng

Thiết kế nhà phố ấn tượng

Đây là một kiểu thiết kế nội thất nhà phổ biến và đặc trưng của người Việt Nam. Nhà được thiết kế trên một diện tích nhỏ. Nhưng các yêu cầu và công năng của nhà phố, nhà ống lại được đặt với yêu cầu khá cao kết hợp với đó là yêu cầu thẩm mỹ. Để đáp ứng được các yêu cầu đó, đòi hỏi người kiến trúc sư phải có kinh nghiệm thực tế và vận dụng sự hài hoà việc sử dụng không gian chuẩn, không lãng phí và cả một cấu trúc đẹp.

 

Kết hợp với các yếu tố phong thủy thì kiểu dáng ngôi nhà lý tưởng phải cần có các yếu tố sau; nhìn thuận mắt, đi vào trong thấy thoải mái, mở cửa đón được không khí trong lành, vào trong nhà ánh sáng dịu nhẹ, phòng to hay hẹp nhưng không trống rỗng, hay chật chội, bố cục hợp lý, ngăn nắp, có nơi riêng tư kín đáo, không gian có chỗ độc lập mà không cách biệt.

 

Hầu hết các gia chủ hiện nay thích đi theo phong cách hiện đại và trên thực tế những mẫu nhà phố hiện đại luôn mang lại cho con người nhiều cảm nhận thú vị, dễ gây ấn tượng với người nhìn mà không cần quá cầu kỳ về hình khối, đường nét hoặc xa hoa về nội thất.

 

Thiết kế nội thất nhà ống quan trọng nhất là khoảng giếng trời vì đây không chỉ là nơi thông gió, bổ sung ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà mà còn là điểm bài trí tiểu cảnh hợp lý nhất. Gia đình có thể mất một ít diện tích dùng cho nhu cầu ở trong nhà, nhưng bù lại sẽ nhận lại nhiều cái “được” cho không gian sống của mình.

 

Để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà, nhưng vẫn đảm bảo hài hòa với môi trường sống xung quanh, ngôi nhà cần được chau chuốt cả về kiến trúc và màu sắc, tạo nên sự cuốn hút của mọi người đến với ngôi nhà từ xa. Nhưng nếu màu sắc ngôi nhà quá chói sẽ tạo nên sự tương phản khu vực sống điều đó ngôi nhà của bạn ắt sẽ ảnh hưởng không tốt tới vẻ đẹp cấu trúc.

 

Với nhà ống, sự hạn chế về chiều ngang đã tạo nên khó khăn về thiết kế cấu trúc do không gian xây dựng không đồng đều giữa chiều ngang và chiều rộng. Cấu trúc bộ mặt ngôi nhà thật sự khiến các nhà kiến trúc đau đầu suy nghĩ, lên ý tưởng cho ngôi nhà không chỉ cần đảm bảo nét đặc trưng, riêng biệt cho ngôi nhà mà còn thỏa tiêu chí hài hòa không gian khu vực sống.

 

Về phong thuỷ, dù đã có sân trong nhưng nếu thường mở cửa thông suốt từ trước ra sau cũng khiến luồng khí mạnh hút vào gây bất lợi. Ngược lại, ngăn chia nhà theo kiểu thành từng phòng bít bùng cũng làm mất tác dụng của giếng trời, trong nhà ngột ngạt mà gió lại vẫn lùa mạnh dọc theo những lối đi dài hun hút.

 

Về việc phân chia các không gian chức năng cũng dựa trên nguyên lý phong thuỷ như trên để có những không gian thoải mái nhất không kể chung hay riêng. Cách bố trí phổ biến nhất hiện nay là phòng khách, bếp ở tầng 1 còn lại các không gian ngủ nghỉ, thư giãn, làm việc….phân bổ đều cho các tầng trên hoặc thiết kế kiến trúc gác lửng cho phòng khách, bếp còn tầng 1 làm gara xe, bài trí sân vườn…sao cho đạt được hiệu quả sử dụng tốt nhất.

 
A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật