Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Nội thất đẹp »  Thiết kế kiến trúc Resort Mini

Thiết kế kiến trúc Resort Mini

Sau một thời gian dài mệt mỏi với cuộc sống đô thị, chủ đầu tư cần một ngôi biệt thự cho nhu cầu nghỉ dưỡng với cảnh sắc thiên nhiên hài hòa, song các tiện nghi sinh hoạt phải cao cấp.

Nhằm tạo nên hình khối ấn tượng và công năng tiện dụng cho ngôi nhà, các kiến trúc sư đã đề nghị giải pháp thiết kế nội thất hết sức “hữu cơ”: tận dụng tối đa cảnh quan thiên nhiên để biến ngôi nhà thành một “resort mini”. Vì khu đất có địa hình trũng thấp, phương án đôn nền nhà cao hơn mặt đường 2m đã tận dụng phần dưới thấp làm ga ra để xe ô tô; phần trên là quy mô cho thiết kế nội thất biệt thự. Nhờ đó, biệt thự tuy chỉ một tầng nhưng khi nhìn từ lối vào lại có được cái thế như nằm trên triẻn đồi, gợi ta nhớ đến khung cảnh Đà Lạt.

Về mặt bằng bố trí, kiến trúc sư sẽ thiết kế theo hình chữ R (xem bản vẽ mặt bằng) với ý đồ "nửa kín nửa hở”, giúp thông thoáng và chiếu sáng tự nhiên gần như tuyệt đối. Phần bụng (kín) chữ R là một khoảng sân khá rộng, với hành lang bao quanh. Ở giữa hai nét cánh (hở) của chữ R là hồ bơi - phần cảnh quan trung tâm, nơi mà phòng khách, phòng ăn và hai phòng ngủ của con chủ nhà hướng tầm nhìn ra đó. Do được kẹp giữa hai khối nhà, hồ bơi trở nên kín đáo, rất phù hợp với phong cách của người Á Đông, gia đình tha hồ vui chơi mở tiệc ven hồ mà khống lo ngại người ngoài nhìn ngó. noi that biet thu

Dáng vẻ ngôi biệt thự cứng cáp, mạnh mẽ, nhưng lại hòa mình vào thiên nhiên bởi gam màu chủ đạo trắng tinh khiết và được nhấn bằng tông màu gỗ nhân tạo. Thiết kế kiến trúc theo lối hiện đại, có sự kết hợp hài hòa với phương pháp chống nóng của kiến trúc nhiệt đới đặc thù. Để giảm nhiệt cho ngôi nhà, ngoài việc trồng rất nhiều cây xanh và thảm cỏ, nhà thiết kế kiến trúc đã áp dụng nguyên lý lớp đệm không khí cách nhiệt bao quanh công trình, bằng cách đưa các mái che console ra xa - chỗ vươn dài nhất đến 3,5m, Với quy mô 6 phòng ngủ, 1 phòng chiếu phim, 1 phòng xông hơi và 1 hồ bơi lớn, ngôi biệt thự “trên đồi” này thật sự làm vừa ý chủ nhà. 

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật