Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Nội thất đẹp »  Thiết kế góc đọc sách trong nhà

Thiết kế góc đọc sách trong nhà

Sau một ngày làm việc mệt nhọc hay những chiều cuối tuần rảnh rỗi, một góc đọc sách nhỏ với chiếc ghế tựa xinh xắn, khung của sổ ngập tràn nắng và gió hay đơn giản là góc nhà yên tĩnh cùng giá sách mảnh mai…, là đã đủ để mang tới niềm vui và tận hưởng cuộc sống.

 Ngoài phòng làm việc, bất cứ ai cũng luôn muốn có một góc nhỏ dành riêng cho những phút giây thư giãn bên một cuốn sách hay. Góc nhỏ này thường được thiết kế đơn giản nhưng luôn cần tới sự khéo léo để tạo nên hứng thú cho chủ nhân. Dưới đây là những thiết kế tham khảo dành cho bạn.

 

Góc đọc sách ở khu vực giếng trời
 
 
Khu vực giếng trời luôn là nơi thông thoáng nhất trong ngôi nhà. Ở trong không gian này, bạn có thể tạo nên một góc nhỏ đọc sách. Chỉ cần một chiếc ghế ngồi nhẹ nhàng và có thể di chuyển được, còn những thứ khác tùy theo gu của bạn. Tuy nhiên, với lựa chọn này, bạn cần chú ý đến phần mái của giếng trời, nên có thêm mái che bằng kính để nơi đọc sách không bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết bên ngoài.
 
 
 
 
Tận dụng khung cửa sổ
 
 
Nếu nhà bạn có một khung của sổ rộng rãi và ngập tràn ánh sáng, khi thiết kế nội thất, bạn có thêt khéo léo biến chúng thành góc ngồi đọc sách đầy lý tưởng. Chỉ cần đặt thêm một hai chiếc gối, một chậu cây nho nhỏ hay mấy bông hoa tươi, bạn đã có một nơi đọc sách tuyệt vời. 
 
 
 
 
Góc nhỏ ở chiếu nghỉ cầu thang
 
 
Nếu chiếu nghỉ cầu thang của bạn có không gian rộng rãi, bạn hãy tận dụng để tạo thành góc đọc sách cho mình. Chỉ cần một chiếc ghế băng, gối tựa êm ái và vài món đồ ưa thích, bạn có thể biến chiếu nghỉ cầu thang thành không gian dành riêng cho những phút giây thư giãn và tận hưởng cuộc sống. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp chỗ ngồi và hệ thống tủ, kệ để tạo thêm một nơi lưu trữ đầy tiện tích cho ngôi nhà.
 
 
 
 
Góc đọc sách không nằm bên khung cửa
 
 
Không phải chủ nhân nào cũng có thể bố trí cho mình một góc đọc sách bên cửa sổ để đón nhận ánh sáng tự nhiên. Tuy nhiên, nếu biết cách trang trí thì một góc tường nhỏ cũng có thể biến thành một góc ngồi đọc sách tuyệt vời. Một chiếc đèn đủ để cung cấp ánh sáng, một giá sách mảnh mai, ghế tựa êm ái, vậy là đã đủ cho một nơi thưởng thức những quyển sách hay dành cho bạn.
 
 
 
 
Góc đọc sách luôn cần nhiều đến sự yên tĩnh và sạch sẽ, vì thế, khi lựa chọn đồ nội thất bạn nên lưu ý đến những vật dụng có màu tươi sáng và không quá tương phản với không gian xung quanh. Đặc biệt, hãy tạo thêm những điểm nhấn cho góc đọc sách càng thú vị hơn.
A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật