Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Nội thất đẹp »  Thiết kế cầu thang đẹp và hợp phong thủy

Thiết kế cầu thang đẹp và hợp phong thủy

Cầu thang nhà là một yếu tố rất quan trọng không thể thiếu trong thiết kế nội thất nhà tầng, cầu thang vừa có tác dụng tạo sự liên kết vừa làm đẹp, làm hài hòa cho không gian. Vì thế thiết kế cầu thang sao cho khoa học, hợp phong thủy để mang lại sự trọn vẹn cho ngôi nhà là điều mà mỗi gia chủ đều quan tâm.

 

Cầu thang là yếu tố liên kết giữa các tầng với nhau vì thế thiết kế cầu thang cần phải được nghiên cứu tỉ mỉ về độ rộng, chiều cao các bậc và được thiết kế theo hình gì sao cho phù hợp với không gian của ngôi nhà. Nguyên tắc thiết kế số bậc cầu thang nên rơi vào số sinh như 13, 17, 21, 25… để luôn mang lại sức khỏe, may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Chiều rộng cầu thang nên để 90-110cm đủ hai người đi, kích thước mặt bậc 250-300cm, cổ bậc 150-180cm giúp đi lại thoải mái, không bị vấp. Nên lấy độ dốc của bậc thang trong nhà từ 30-35 độ là vừa. Tay vịn cầu thang cao 850-900mm tính từ mặt bậc lên vị trí tay vịn tạo tư thế thuận lợi khi đi lại.

 

 Thiết kế cầu thang với kích thước phù hợp

 

Từ cầu thang bước vào cửa phòng nên có khoảng đệm hay còn gọi là chiếu nghỉ, để nghỉ chân trong quá trình đi lại trên cầu thang. Chiếu nghỉ thường được bố trí ở khoảng giữa của cầu thang, tạo cho người đi lại có cảm giác thoải mái và phù hợp với thiết kế.

 

 Chiếu nghỉ, nơi nghỉ chân trong quá trình đi lại

 

Cần tránh đặt cầu thang giữa nhà hay chạy thẳng ra cửa sẽ gây sự bất tiện khi đi lại và theo phong thủy nếu đặt như thế thì tài khí, vận may của gia đình chảy ra ngoài. Bên cạnh đó cũng không nên hướng cầu thang đối diện bếp hay nhà vệ sinh sẽ tạo điều không tốt, và mọi việc đều không thuận lợi.

Nếu khu vực cầu thang tối và thấp, một bên cầu thang sát với tường sẽ khiến các luồng khí trong nhà không được lưu thông thuận lợi, để hạn chế điều này hãy đặt một tấm gương bên vách tường trống vừa có tác dụng tăng hiệu quả chiếu sáng, vừa làm khu vực cầu thang như rộng, thoáng hơn. Phía dưới chân cầu thang nên đặt cây xanh hoặc thiết kế một tiểu cạnh nhỏ ngay đó để dẫn khí lưu thông lên tầng trên.

 

 Thiết kế cầu thang khoa học và hợp phong thủy

 

Thiết kế cầu thang cho ngôi nhà tưởng chừng như nhỏ nhặt nhưng nó ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày trong gia đình. Cầu thang được thiết kế đúng cách, hợp phong thủy không chỉ làm đẹp cho không gian ngôi nhà mà còn giúp cho cuộc sống được thoải mái, và gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật