Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Nội thất đẹp »  The Wall House - Ngôi nhà xanh mát với hai khối riêng biệt

The Wall House - Ngôi nhà xanh mát với hai khối riêng biệt

Ngôi nhà có thiết kế kiến trúc độc đáo, sáng tạo mang nét hiện đại tối giản nhưng vẫn thơ mộng và bình yên giữa vườn cây xanh mát.

The Wall House là một trong những ngôi nhà xanh hiện đại tại Singapore, được thiết kế bởi Studio FARM. Với đầu bài thiết kế một ngôi nhà thân thiện dành cho một gia đình hai thế hệ, các kiến trúc sư đã chọn một giải pháp đơn giản - hai khối nhà.

Description: C:\Users\QUYNH NHU\Desktop\03-02 The Wall House Cảnh sắc xanh giữa hai khối nhà\Wall House 1.jpg

Ngôi nhà xanh hiện đại

Chủ nhà là cặp vợ chồng đã về hưu sống cùng một người con, họ muốn sống trong một không gian sống xanh mát với sự riêng tư rõ nét. “Việc tách biệt ngôi nhà thành hai khối khác nhau một phần để đáp ứng quy mô khu đất, mặt khác làm thỏa mãn yêu cầu của khách hàng.”-KTS chia sẻ ngôi nhà được thiết kế với một khối nhà 2 tầng, các chức năng sử dụng chung trong gia đình như phòng khách, bếp, ăn, vườn trong…đều bố trí ở tầng 1, các chức năng riêng tư như phòng ngủ  được bố trí ở tầng 2 của hai khối nhà.

Description: C:\Users\QUYNH NHU\Desktop\03-02 The Wall House Cảnh sắc xanh giữa hai khối nhà\Wall House 3.jpg

The Wall House được tách thành hai khối riêng biệt khác nhau

Ngôi nhà thiết kế với ý tưởng chủ đạo là sự làm giàu cảnh sắc, cảnh quan xanh bố trí khắp nơi và có sự thay đổi về tầng bậc, “sân lớn ở trung tâm thể hiện cấu trúc hình học với ngôn ngữ thô mộc của sàn và tường đá granite, gói trong hình ví như “con mắt xanh hướng thượng”, trong “con mắt này” trồng 6 cây thân mảnh, hình ảnh này được lấy từ bức tranh phong cảnh của Trung Quốc mà chủ nhà rất yêu thích, tạo nên một giai điệu lý thú cho không gian cận cảnh khi quan sát từ phòng khách hoặc phòng ăn.

Description: C:\Users\QUYNH NHU\Desktop\03-02 The Wall House Cảnh sắc xanh giữa hai khối nhà\Wall House 3.jpg

Cảnh quan được bố trí khắp nơi trong nhà

Một điểm tinh tế trong công trình là điểm quan sát các đường chân trời của thành phố, thiết kế 2 tầng với việc bố trí các khoảng trống xanh thay đổi theo nhiều tầng bậc khác nhau cho phép thỏa mãn thị giác khi quan sát đường chân trời của thành phố ở xung quanh và vẫn giữ được sự riêng tư cho chủ nhà.

Description: C:\Users\QUYNH NHU\Desktop\03-02 The Wall House Cảnh sắc xanh giữa hai khối nhà\Wall House 5.jpg

Ngôi nhà được thiết kế các khoảng trống xanh theo nhiều tầng bậc

Description: C:\Users\QUYNH NHU\Desktop\03-02 The Wall House Cảnh sắc xanh giữa hai khối nhà\Wall House 6.jpg

Cầu thang lên trên

Description: C:\Users\QUYNH NHU\Desktop\03-02 The Wall House Cảnh sắc xanh giữa hai khối nhà\Wall House 7.jpg

Góc thư giãn

Description: C:\Users\QUYNH NHU\Desktop\03-02 The Wall House Cảnh sắc xanh giữa hai khối nhà\Wall House 8.jpg

Phòng khách… 

Description: C:\Users\QUYNH NHU\Desktop\03-02 The Wall House Cảnh sắc xanh giữa hai khối nhà\Wall House 9.jpg

… được kết hợp hai màu đen và trắng

Description: C:\Users\QUYNH NHU\Desktop\03-02 The Wall House Cảnh sắc xanh giữa hai khối nhà\Wall House 10.jpg

Gỗ và ánh sáng tạo nên sự giao thoa tuyệt đẹp

Quỳnh Như

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật