Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Nội thất đẹp »  Tầng lửng mà quan trọng

Tầng lửng mà quan trọng

Thay vì tạo những nét phá cách dễ gây ấn tượng, tính ứng dụng đã được đặt thành ưu tiên 1 trong thiết kế ngôi nhà này, nơi ba thé hệ cùng sinh sống. Có thể gọi đó là kiểu thiết kế "an toàn" nhưng đòi hỏi nhiều công phu và hàm chứa nhiều chi tiết gây bất ngờ.

  Tông màu sáng, thiết kế nội thất đơn giản nhưng bắt mắt đã được chọn vì phù hợp với sở thích của cả gia đình. Ánh sáng tự nhiên đi vào nội thất tối đa nhờ khu vực lấy sáng phía trên cầu thang và giếng trời rộng ở phía đối diện. Một thang máy được lắp đặt kế bên hệ cầu thang bộ để người cao tuổi dễ dàng lên xuống các tầng. Các khoảng đệm được nhà thiết kế nội thất mạnh tay dành diện tích nên đem lại hiệu quả tích cực.

 

 

Những nét đáng chú ý nhất trong ngôi nhà này lại nằm ở tầng lửng - “khu vực của gia đình”. Chính khoảng thông tầng hình thành từ việc thiết kế tầng lửng đã đem lại không khí thoáng đãng, dễ chịu ngay khi vừa đặt chân vào nhà. Tầng lửng gồm phòng khách phụ (cũng là phòng sinh hoạt chung của gia đình) liên thông với bếp - phòng ăn có vai trò như nút giao thông của ngôi nhà; và “khu vực của gia đình” còn là gạch nối giữa khoảng thông tầng và phía trước nhà với khoảng sân sau. Nhược điểm trần thấp của tầng lửng được khắc phục nhờ ánh sáng tự nhiên và đối lưu không khí tốt vì là đáy của giếng trời. Ở đây, chiếc bàn ăn lớn với mặt kính đen có thể xếp gọn lại khi bữa ăn chỉ có ít người.

 

Nếu khu vực chung ở tầng lửng có tông màu trắng chủ đạo cùng với những mảng màu sắc điểm xuyết mang phong cách hiện đại thì không gian của các phòng ngủ mang dấu ấn của người sử dụng. Những mảng tường mang màu xám đậm trong phòng ngủ chính là cách “mềm hóa” ánh sáng rọi vào phòng, thể hiện ảnh hưởng của phong cách nhiệt đới. Trong khi đó, phòng ngủ của cô con gái lại là một thế giới của tuổi mộng mơ với chiếc giường tròn giữa phòng và bộ rèm cửa nhiều màu vui mắt.

 

Điểm đặc biệt là những mảng tường ốp gạch trắng trong ngôi nhà này như thể chúng được ốp nguyên một tấm lớn thay vì được ghép bởi nhiều ô gạch nhỏ lại. Hóa ra, như nhà thiết kế nội thất tiết lộ, bức tường gạch sau khi ốp bằng gạch thông thường đá được phủ một lớp vật liệu bề mặt để giấu đi các ron nối và các khoảng lõm, sau đó xử lý thật bằng phẳng để trở thành "nguyên tấm”. Những chi tiết nho nhỏ ấy góp phần làm nên nét duyên của mái ấm gia đình ba thế hệ.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật