Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Nội thất đẹp »  Tận hưởng cuộc sống trên cao

Tận hưởng cuộc sống trên cao

Chủ nhân căn hộ Penthouse này yêu cầu nhà thiết kế tổ chức một không gian sống sao cho từ màu sắc, ánh sáng đến đồ đạc nội thất và các tiện nghi đều thỏa mãn "gu" thẩm mỹ và phong cách sống hiện đại của những người trẻ thành đạt.

 

Theo thiết kế ban đầu, căn hộ có tới ba phòng ngủ, thêm một phòng dành cho người giúp việc. Căn phòng đó được cải tạo thành phòng ăn hằng ngày của gia đình do chủ nhân không cần đến người giúp việc thường xuyên. Mặt khác, phòng ngủ master trước đây có diện tích khá nhỏ nên nhà thiết kế đề nghị bỏ vách ngăn với một phòng ngủ phụ để làm thành phòng ngủ master mới thật rộng rãi, có khu vực tắm bồn, phòng thay đồ và cả khu vực tắm ngoài trời. Về đồ nội thất, ngoại trừ ghế ở quầy bar được mua, còn lại sofa, bộ bàn ăn... đều được thiết kế nội thất riêng. Nhiều hạng mục theo thiết kế cũ như sàn nhà lát gạch, thiết bị vệ sinh... được giữ lại nhưng có những “can thiệp” nho nhỏ của nhà thiết kế, ví dụ: tường ở khu vực vệ sinh trước đây khá cao được hạ thấp xuống, tạo sự thoáng mở cần thiết...

 

 Sau những điều chỉnh ấy, diện mạo căn hộ đã hoàn toàn thay đổi. Căn hộ rộng đến hơn 400m2 nay chỉ có hai phòng ngủ, các không gian chức năng còn lại đều “giãn nở”, thoáng đãng và tràn ngập ánh sáng. Mảng sàn gạch men bóng kính kết hợp với tường sơn sáng màu làm phông nền cho đồ đạc nội thất thêm sang trọng. Khu vực tiếp khách - được phân định ước lệ bằng khoảng sàn giật cấp - thật ấm cúng nhờ sàn gỗ trải thảm rộng và tường cũng ốp gỗ. Bộ sofa kích thước lớn đặt ở đây có kiểu dáng hiện đại, rộng rãi và thoải mái. Ở không gian ẩm thực liền kề, bộ bàn ăn được bố trí sát với khoảng sân vườn và các cửa sổ được mở rộng để có tầm nhìn đẹp. Điểm nhấn của cả khu vực này là bốn chiếc đèn chùm với kích thước và độ cao thấp khác nhau tỏa ánh sáng rực rỡ. Quầy bar hình khối vuông kết hợp với đường cong bàn soạn của khu bếp như một giải pháp tách khu vực nấu nướng ra khỏi không gian giao tiếp. Tủ rượu kết hợp với mảng tường phía sau quầy bar tạo ấn tượng bởi các khe sáng bố trí ngẫu hứng.

 

  Trong phòng ngủ master, tủ quần áo kết hợp với phòng thay đồ còn có chức năng liên kết không gian ngủ nghỉ và khối tắm - vệ sinh. Từ bồn tắm có thể nhìn ra khu vườn bên ngoài, nơi có khu vực tắm đứng giữa thiên nhiên xanh tươi. Khu vườn được chăm chút kỹ lưỡng từ khóm hoa, cây bụi cho đến những viên đá cuội được xếp đặt công phu và thẩm mỹ. Cả phòng ngủ phụ cũng có một khoảng vườn riêng.

 

 Toàn bộ không gian sống này tựa như một resort ở trên cao.

 

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật