Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Nội thất đẹp »  Sự trống trải cố ý

Sự trống trải cố ý

Cảm giác khi bước vào ngôi nhà này là sự trống trải, đây là sự trống trải cố ý. Những không gian bên trong và ngoài nhà hầu như không có ranh giới mà cho cảm giác hòa lẫn.

 Từ sân bước vừa vào nhà, lại thấy thêm một chiếc sân ngay giữa nhà, ánh sáng tràn ngập khắp nơi. Ý đồ của người thiết kế nội thất muốn lược giản mọi chi tiết, chỉ để lại những không gian với những bố cục, hình khối và đường nét. Ở đây người ta thấy rõ kiến trúc thân thiện, kiến trúc xanh qua việc tận dụng năng lượng thiên nhiên một cách triệt để.

 

 

Những khoảng thông tầng xuất hiện nhiều nơi đây, khoảng thông xuống sân vườn trong nhà, khoảng thông từ cầu thang xuống, khoảng thông từ trên xuống phòng khách. Từ những khoảng thông này ánh sáng len lỏi vào từng không gian trong nhà và gió cùng tràn vào từ mọi phía. Các phòng vệ sinh, phòng tắmcũng được đưa ra hứng nắng từ trên cao, thậm chí có thể tắm gần như ngoài trời. Những khoảng thông tầng tạo nên những cảm giác thay đổi về chiều cao bất ngờ, khi ta đứng từ dưới đất nhìn lên khoảng ánh nắng trên cao.

 

 

Bố cục được chú trọng qua việc tạo ra những khung hình được xuất hiện liên tục và được cắt cúp bởi các bức tường và hình là những khung kính trong suốt được nhìn từ trong nhà ra bên ngoài. Hình ảnh được nhìn thấy ở đây có thể là một gốc cây trên bãi cỏ, góc sân sau với bức tường màu xám, những khung kính nhìn từ phòng ngủ ra thấy phong cảnh bên ngoài... Những khung hình ảnh liên tiếp ở các không gian tạo sự thú vị và kéo thiên nhiên bên ngoái vào tận bên trong...

 

Người thiết kế nội thất đang chơi trò chơi của ánh sáng. Do những khung kính lớn bên dưới tầng trệt làm cho ranh giới trong nhà, ngoài nhà hầu như không có và nắng từ bên ngoài kéo vào bên trong bằng những vệt, mảng. Nắng từ khoảng thông tầng chiếu xuống xê dịch liên tục theo từng thời điểm chiếu lên vách như một màn hình sinh động. Bóng của nắng được thể hiện trên tầng thượng xuyên qua song gỗ chắn sáng, tạo nên những bố cục của những đường thẳng đan xen sáng tối.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật