Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Nội thất đẹp »  Sông nước sau nhà

Sông nước sau nhà

Ngôi nhà này là một ví dụ thành công của sự tồn tại hài hòa và tương tác tốt với cảnh quan xung quanh - điều không dễ thực hiện được trong điều kiện không gian sống hiện nay ở đô thị có mật độ dân cư đông đúc như thành phố Hồ Chí Minh.

 

Chưa nói đến nội thất và những góc nhìn đẹp từ trong nhà ra cảnh quan bên ngoài, bản thân mặt tiền nhà đã gây được sự chú ý ở một khu đất mới được quy hoạch. Hình khối vuông vức, đơn giản với lớp đá dăm vàng sẫm ốp phần tường rào, màu sơn xám và những mảng kính đã tạo sự khác biệt rõ nét so với những ngôi nhà gần đó. Lạ thay vẻ ngoài gây ấn tượng này lại rất hòa hợp với khu vực hãy còn khá hoang sơ ngay sau lưng con phố: một mặt hồ nuôi cá rộng lớn và khoảng đất thênh thang những khóm dừa nước, cây dại nơi những đàn cò sải cánh mỗi sớm mai.

 

 Gia chủ yêu thích những chi tiết từ phong cách Thiền của Nhật Bản nhưng lại muốn kết hợp yếu tố này vào tinh thần và lối thiết kế nội thất không gian sống hiện đại, cũng là để phù hợp với điều kiện sinh hoạt cụ thể của gia đình anh. Từ đó kiến trúc sư đề xuất một giải pháp thiết kế pha trộn giữa tinh thần Thiền và phong cách sống hiện đại. Một mảng cỏ với đèn đá kiều Nhật được bố trí ngay lối vào nhà. Những khoảng mở được tận dụng tối đa để có thể đem hết thiên nhiên trong lành bên ngoài vào nội thất. Ý tưởng sử dụng tông màu trắng trung tính và chất liệu kính cho nội thất cũng bắt nguồn từ đó. Sân sau nhà được thiết kế trên cảm hứng về những khu vườn đá Nhật Bản với sỏi trắng, hồ cá, những ngọn đèn đá và các bụi cây thấp cắt tỉa chỉn chu. Cũng ở khoảng sân này, một bệ ngồi thấp bên cạnh thác nước chảy đã được bố trí theo “yêu cầu đặc biệt” của gia chủ. Đó là nơi được các thành viên gia đình yêu thích. Chỗ của trà, của sách và cả... rượu vang giữa tiếng nước róc rách tuôn chảy, thư thả ngắm đàn cá tung tăng và cỏ cây rung động trong gió mát.

 

 Mặt khác, cách thiết kế và bố trí không gian nội thất lại thể hiện rõ tinh thần hiện đại. Phòng khách với bộ sofa rộng rải được đặt ngay bên dưới khoảng thông tầng, được ngăn với phía sau nhà bằng một hệ kệ lớn - nơi đặt những món lưu niệm của gia đinh. Ngôi nhà không có một phòng thờ theo kiểu truyền thống mà chỉ có “không gian tâm linh” ở phòng sinh hoạt chung. Một khoảng giật cấp, ốp gỗ được lắp đặt ở khu vực thờ này nhằm tách biệt với không gian của phòng sinh hoạt và vẫn tạo được sự tôn nghiêm cần thiết. Phòng ngủ của hai cậu con trai lớn và gia chủ được bố trí ở lầu 2 của ngôi nhà. Nếu điều thú vị ở phòng trẻ em là những trang truyện tranh Doremon được phóng đại trang trí trên cửa tủ, thì phòng ngủ chính lại sở hữu một tầm nhìn dễ khiến người ta say đắm. Không có chi tiết thiết kế nào nhằm gây ấn tượng trong phòng ngủ rộng này, bởi sự chú ý được dồn hết cho thế giới bên ngoài ban công. Toàn bộ phần tường hướng ra phía sau nhà đã được xử lý thành cửa kính, dễ dàng mở hết ra với bên ngoài, nơi dường như chỉ cần vỗ tay đã có thể chạm vào những hồ nước, ao bùn, những rặng dừa nước và đàn cò đang bay lượn...

 

 

Cả một mảng thiên nhiên sông nước hiếm hoi của Sài Gòn chưa bị khai phá đem lại cảm giác choáng ngợp đang đóng vai trò “sân sau” cho ngôi nhà. Như một phần thưởng lớn để không gian sống của gia đình chủ nhân có thêm nhiều cảm hứng.

 

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật