Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Nội thất đẹp »  Sắp xếp và bố trí hợp lý phòng khách

Sắp xếp và bố trí hợp lý phòng khách

Phòng khách là một không gian quan trọng trong ngôi nhà của bạn, bởi vì phòng khách chính là nơi tiếp đón khách, là nơi khách tới và thấy đầu tiên, phòng khách cũng là nơi diễn ra nhiều hoạt động lớn nhỏ của gia đình bạn, đây cũng là nơi cả gia đình tụ họp, chia sẻ công việc và cuộc sống hằng ngày trước khi mỗi người trở về một không gian riêng của mình.

Là trung tâm của ngôi nhà, do vậy phòng khách cần được đầu tư cả bố cục và thiết kế nội thất hợp lý về phong thủy. Việc lựa chọn vị trí hợp lý, bài trí phòng khách vừa hài hòa vừa hợp phong thủy không những thế hiện tính thẩm mỹ và cá tính của gia chủ mà còn giúp xua đuổi điều dữ, đón điều may đến với gia đình. Để giúp bạn có một phòng khách vừa đẹp lại hợp phong thủy, trong bài viết dưới đây các kiến trúc sư A&More sẽ đưa ra một vài gợi ý cũng như một số điểm quan trọng cần chú ý khi lựa chọn vị trí và bài trí nội thất cho phòng khách.

 

 

Vị trí sắp xếp phòng khách

 

 

Theo các chuyên gia phong thủy, phòng khách nên được bố trí, sắp đặt là căn phòng đầu tiên của ngôi nhà và ở vị trí gần nhất với cổng vào. Điều này giúp khách tới chơi có thể đi thẳng vào phòng khách ngay sau khi qua cổng mà không phải đi qua bất cứ căn phòng nào khác. Ngoài ra, từ thời cổ xưa, con người đã áp dụng nguyên tắc xây dựng phòng khách ở phía trước, phòng ngủ ở phía sau nhằm thu hút sinh khí từ cửa chính vào, tạo bầu không khí trong lành cho ngôi nhà. Ngày nay, đa số các phòng khách đều được thiết kế theo kiểu cửa chính liền với phòng khách, đây là một cách bố trí đúng.

 

 

Nên bố trí phòng khách ở vị trí trung tâm của ngôi nhà bởi đây là không gian chung, là nơi hội tụ các chức năng của cả ngôi nhà. Ánh sáng ở phòng khách phải đầy đủ và nhiều hơn các phòng khác. Bạn cũng cần lưu ý tránh để lối đi xuyên qua phòng khách theo hướng dọc và ngang. Đối với những ngôi nhà phải đi qua một hành lang mới đến được phòng khách, gia chủ nên đảm bảo hành lang phải đủ rộng khoảng từ 1,5m trở lên, sạch sẽ và đầy đủ ánh sáng, để không làm trở ngại đến sinh khí của phòng khách. 

 

 

 

Bài trí nội thất.

 

 

Phòng khách là nơi rất dễ bị mất cân bằng về mặt phong thủy vì thường xuyên phải đón nhận các luồng năng lượng khác nhau đi qua. Việc lựa chọn cũng như bố trí nội thất cho phòng khách hợp lý, đúng cách sẽ góp phần lớn trong việc giữ cho nơi đây luôn tràn đầy năng lượng lành mạnh và thịnh vượng.

 

 

 

Khu vực tiếp khách nên ở tầng trệt và không nên đối diện trực tiếp với cửa chính. Lý tưởng nhất là có một khu tiền sảnh hoặc bức bình phong trước khi vào phòng khách và để các vị khách của gia đình bạn có cảm giác được chào đón thì không nên đặt đồ nội thất quay lưng ra cửa trước.

 

 

 

Phòng khách là không gian mang tính âm nên ghế phải có lưng tựa hay điểm dựa vững vàng. Đồ nội thất cần được sắp xếp sao cho cả người sử dụng lẫn các nguồn năng lượng đều có thể di chuyển dễ dàng, phòng khách cần thoáng khí và đón nhận được nhiều ánh sáng mặt trời.

 

 

 

Ngoài ra, để phòng khách luôn mới mẻ, các kiến trúc sư A&More khuyên bạn nên thay đổi cách bố trí nội thất hàng năm. Việc lựa chọn vị trí các vật dụng trong phòng cũng cần phải cân nhắc tới yếu tố phong thủy. Hướng và vị trí đặt đồ nội thất có ảnh hưởng đến vận may, sức khỏe, tình yêu cũng như độ giàu sang của bạn. Vì vậy hãy tham khảo ý kiến các chuyên gia để có được lựa chọn hoàn hảo nhất cho riêng mình.

 

 

Trên đây là một vài gợi ý của các kiến trúc sư Công ty CP Kiến trúc và Đầu tư Xây dựng Hà Nội A&More cho bạn trong việc lựa trọn vị trí và đồ nội thất cũng như làm sao để bố trí nội thất cho phòng khách không những đẹp và còn hợp phong thủy. Hãy để phòng khách nhà bạn thực sự là một không gian hoàn hảo nhé!

 

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật