Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Nội thất đẹp »  Sàn cho nhà đẹp

Sàn cho nhà đẹp

Một ngôi nhà đẹp trước hết phải có thiết kế đẹp, từ kiến trúc tổng thể ngôi nhà cho đến thiết kế từng phòng ban. Với mỗi phòng ban khác nhau sẽ lựa chọn những phong cách thiết kế và nội thất bài trí khác nhau, nhưng nhìn chung tất cả các không gian trong ngôi nhà đều phải lát sàn.

Một ngôi nhà đẹp trước hết phải có thiết kế đẹp, từ kiến trúc tổng thể ngôi nhà cho đến thiết kế từng phòng ban. Với mỗi phòng ban khác nhau sẽ lựa chọn những phong cách thiết kế nội thất khác nhau, nhưng nhìn chung tất cả các không gian trong ngôi nhà đều phải lát sàn.

Sàn nhà có vai trò quan trọng trong ngôi nhà của bạn, không chỉ làm tăng tính thẩm mỹ chongôi nhà, sàn nhà còn tác động tới sức khỏe người dùng do thời gian “gắn bó” khá lâu. Một sàn nhà tốt phải hội tụ đầy đủ các tiêu chí bền đẹp, dễ bảo trì, an toàn và thân thiện, nghĩa là những vật liệu cơ bản dùng làm ván sàn sẽ không cho phép các chất gây dị ứng tồn tại lâu trên các bề mặt, khe rãnh hoặc có thể làm giảm các tác nhân gây dị ứng nhằm tăng cường hơn chất lượng không khí trong nhà.

 
Dưới đây là một vài mẫu sàn nhà thân thiện, sinh thái vừa đẹp lại vừa có thể bảo vệ sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình.
 
Sàn gỗ công nghiệp
 
Sàn gỗ công nghiệp không còn xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam từ nhiều năm qua. Lợi ích đầu tiên từ loại ván sàn này chính là khả năng giữ ấm vào mùa đông. Bước trên sàn gỗ sẽ thấy ấm áp hơn nhiều so với sàn gạch thông thường, đây cũng là lựa chọn tuyệt vời cho các gia đình cho trẻ nhỏ và người già.
 
Ngày càng có nhiều lựa chọn hơn cho khách hàng từ màu sắc, hoa văn đến kích thước mỗi tấm gỗ ép. Nhà sản xuất có thể cung cấp các tông màu gỗ theo yêu cầu của người tiêu dùng.
 
Sàn gỗ sồi
 
Ý tưởng làm sàn nhà từ gỗ sồi được bắt nguồn từ chính các nhà sản xuất rượu vang bởi họ đã sử dụng loại gỗ này để làm ra những chiếc nút chai không thấm nước và không làm mất mùi rượu theo thời gian. Do không thấm nước nên khó có thể có tác nhân gây di ứng nào hoặc vi khuẩn có thể sinh sôi và tồn tại được trên bề mặt gỗ ngay cả với gỗ tấm hay gỗ sồi ép công nghiệp. Bản chất tự nhiên của gỗ sồi là khó thấm nước và với gỗ sồi ép thì các nhà sản xuất cho biết, họ cần phải cho thêm một loại phụ gia khác để tăng sự liên kết và đàn hồi lẫn nhau giữa các mùn gỗ để hạn chế các khe rãnh, ngăn chặn sự tích tụ bụi bẩn.
 
Sàn gỗ tre
 
Sàn tre sẽ mang lại cho bạn cảm giác mát sạch và trơn bóng không tì vết. Đặc biệt dễ bảo trì hơn một số loại vật liệu khác khi muốn đánh vecni bóng hoặc tạo màu mới, có thể vệ sinh bằng nước hoặc khăn ẩm thường xuyên mà không bị ẩm mốc do đặc tính không thấm nước.
 
Độ bền và màu sắc cũng đẹp hơn, đặc biệt là bắt sáng. Các nhà sản xuất sàn gỗ tre cho biết, để có những đặc biểm ưu việt nêu trên khi đưa vào sử dụng, tre phải trải quá quá trình chế biến hóa học nghiêm ngặt từ khâu chọn vật liêu đến ngâm rửa và ép thành từng tấm bản riêng biệt.
 
Sàn thủy tinh tái chế
 
Đây cũng là một loại ván sàn sinh thái khá phổ biến trên thế giới nhưng còn ít được biết đến và sử dụng tại Việt Nam. Do đặc tính sạch và bền đẹp nên loại sàn này được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau
 
Với sàn thủy tinh tái chế có thể sử dụng phù hợp với mọi không gian từ sàn phòng khách, phòng ngủ đến nhà tắm, mặt bàn bếp mà không sợ bị bắt bụi, mảng bám hay tích tụ các chất gây dị ứng do có thể sản xuất nguyên tấm kích thước lớn hoặc đặt hàng theo nhu cầu nên hạn chế được số lượng rãnh ghép, đồng nghĩa với việc tạo ra được mặt phẳng trơn nhẵn không đọng nước.

 

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật