Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Nội thất đẹp »  Rộng hơn thực tế

Rộng hơn thực tế

Nhà phố, nhà liền kề trong đô thị hiện nay thường là dạng nhà hình ống, mà một giải pháp hợp lý về ánh sáng, thông gió thoáng đãng và cây xanh sẽ giúp cho công trình thoát khỏi sự bó buộc của cái diện tích mặc định "Phân lô, bán nền"

Công trình là tác phẩm của một nhóm kiến trúc sư trẻ nên ngôn ngữ thiết kế nội thất cũng trẻ trung, đơn giản và dứt khoát, màu sắc tươi sáng. Với ưu thế nhìn về hướng đông, ngôi nhà có diện tích mặt bằng 4,5m X 20m, được xây dựng ba tầng, bốn phòng ngủ. Ở tầng trệt, khu vực phía sau gồm giếng trời cùng phòng ăn - gian bếp được giật cấp khá cao (0,6m),giúp giảm bớt diện tích cầu thang và chiều cao bậc thang dẫn lên tầng trên, tránh sự đơn điệu và làm phong phú thêm không gian tầng trệt vốn cao tới 3,9m mà vẫn đảm bảo được yêu cầu thoáng rộng của khối liên thông giữa nội thất phòng khách - phòng ăn - bếp.

 

 

 
 
 
 
 

Khoảng thông tầng ở cầu thang giúp sự kết nối các không gian chức năng trước và sau nhà thuận tiện, mở rộng tầm nhìn không những theo chiều ngang mà còn theo chiều cao nhà, tăng cảm giác rộng rãi xuyên suốt của ngôi nhà ống hơi hẹp chiều ngang.

 

Các khu vực phụ (toilet, cầu thang, nhà kho, phòng giặt) được tập trung theo một tuyến chạy dọc cạnh phía tây của ngôi nhà, tạo được trật tư gọn gàng ở hướng bất lợi nhất của ngôi nhà. Khối tắm - vệ sinh thuộc các phòng ngủ phát triển dọc theo tuyến này (rộng 1,2m, dài bằng đúng chiều rộng phòng ngủ), giúp không gian ngủ nghỉ thoải mái hơn.

 
 
 
 
 
 
 
 

Nhờ mặt sau công trình mở ra đường nội bộ 5m, cộng với giếng trời giữa nhà nên tất cả các phòng chức năng đều được chiếu sáng đầy đủ. Hơn nữa, tiếp giáp với giếng trời trên tầng 2 là sân phơi nên ngôi nhà luôn được thông gió tự nhiên. Mặt khác, hệ cửa xung quanh sân phơi có thể đóng mở nên đón gió mát mùa hè, ngăn gió lạnh mùa đông. Cùng với cây xanh ở giếng trời, còn có dãy cây xanh đã lên cao phía trước nhà, làm nên mảng xanh tươi mát cho ngôi nhà, tô điểm cho không gian thêm thơ mộng.

 
Với màu tường trắng chủ đạo, các đồ đạc nội thất cũng màu trắng và vuông thành sắc cạnh, thêm chất liệu kính ở cầu thang và hành lang, ngôi nhà đã đem lại sự hài lòng cho chủ đầu tư. Chủ nhà cho biết ông không ngờ có được một không gian sống “rộng hơn so với diện tích đất có được; đã vậy nhà phố mà thoáng mát quá!” 

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật