Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Nội thất đẹp »  Nội thất văn phòng hiện đại – Tất cả những điều bạn cần biết!

Nội thất văn phòng hiện đại – Tất cả những điều bạn cần biết!

Nội thất văn phòng là yếu tố vô cùng quan trọng để tạo nên một không gian làm việc lý tưởng cho nhân viên và gây ấn tượng trước đối tác.

Nội thất văn phòng chuyên nghiệp là từ khóa được nhiều người tìm kiếm, đặc biệt thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư và chủ doanh nghiệp. Bởi lẽ, một nơi làm việc lý tưởng sẽ giúp ích rất nhiều trong kinh doanh, đồng thời tạo nên không ít giá trị quý giá cho môi trường công sở.

Nội thất văn phòng nên lựa chọn phong cách nào?

Có rất nhiều phong cách nội thất văn phòng mà mỗi doanh nghiệp có thể lựa chọn. Tùy theo sở thích, đặc thù văn hóa công ty, chức năng của từng phòng ban để đưa ra những tiêu chí phù hợp. Có một bí quyết đó là hãy trả lời những câu hỏi sau để biết rằng đâu là phong cách thực sự phù hợp:

  • Thiết kế này có phù hợp với thương hiệu công ty không?
  • Thiết kế này có gây ấn tượng được với khách hàng không?
  • Thiết kế này có phù hợp với đặc thù công việc không, có giúp ích được nhân viên trong quá trình làm việc không?

 

Tuy nhiên, theo xu thế hiện nay thì phong cách hiện đại đang chiếm ưu thế hơn cả, khi so sánh với các phong cách còn lại. Lý do chính là bởi nội thất văn phòng hiện đại luôn thể hiện rõ rệt những ưu thế, rất thuyết phục trước những người chủ doanh nghiệp. Những ưu thế này đồng thời cũng chính là các đặc điểm chính của nội thất văn phòng hiện đại:

  1. Sự đơn giản

Đơn giản là gốc rễ của phong cách nội thất hiện đại. Thể hiện ở những thiết kế mang đường nét, hình khối mạnh mẽ, không có nhiều chi tiết, rất ít hoa văn rườm rà.

Việc bài trí đồ nội thất đơn giản vừa giúp tiết kiệm được không gian, tiết kiệm vật liệu, tạo độ thông thoáng cho văn phòng.

  1. Ánh sáng

Ánh sáng có vai trò đặc biệt quan trọng trong nội thất văn phòng hiện đại. Một văn phòng làm việc đủ sáng cũng là yếu tố quan trọng giúp cho nhân viên có thể tiến hành công việc thuận lợi. Ngoài ra, ánh sáng đủ sẽ mang đến vận khí tốt, sự thiện cảm trong giao tiếp đối với khách hàng. Bởi vậy, kiến trúc sư thường lấy ánh sáng tối đa cho các không gian bằng việc bố trí các cửa thông sáng, hệ thống đèn.

  1. Màu sắc trung tính

Khác với các phong cách nội thất khác, màu sắc trong phong cách hiện đại chủ yếu sử dụng những màu trắng, màu be, nâu, đen làm màu chủ đạo. Những màu sắc trung tính này khi phối hợp với các màu nhấn và đường nét tinh tế sẽ tạo nên một không gian sang trọng, hiện đại và hiệu ứng đặc biệt như ý muốn.

Trong đó, trước khi bắt tay vào công việc thiết kế, chủ doanh nghiệp và kiến trúc sư phải cùng thống nhất được màu sắc chủ đạo. Chỉ khi làm được điều này, các công đoạn sau mới có thể thực hiện được nhanh và trôi chảy.

  1. Tối ưu công năng

Khác với sự phức tạp đến rườm rà, cầu kỳ đến từng chi tiết nhỏ như ở phong cách cổ điển, tân cổ điển…, phong cách nội thất văn phòng hiện đại đặt công năng lên hàng đầu. Ở mỗi không gian trước khi bắt tay vào xếp đặt, đều có sự tính toán kỹ càng nhằm tạo ra giá trị sử dụng lớn nhất cho người sử dụng.

 

  1. Không gian mở

Trong thiết kế nội thất hiện đại, những không gian mở có chủ ý được quan tâm. Những thiết kế nội thất căn hộ 2 trong 1 hay 3 trong 1 thường xuyên được tìm thấy. Thiết kế nội thất liên không gian nhằm mục đích tiết kiệm diện tích, lại giúp ích rất nhiều trong việc kết nối giữa các phòng ban trong công ty với nhau.

  1. Cách bài trí gọn gàng

Việc lựa chọn đồ dùng văn phòng chủ yếu dựa trên thiết kế mang tính chức năng, đường nét giản lược thanh thoát, màu sắc tương phản mạnh. Đồ nội thất hiện đại được sắp xếp hợp lý với các bề mặt được đánh bóng, mịn màng. Các chi tiết rất đơn giản, gọn gàng.

Đồ dùng nội thất theo phong cách hiện đại chủ yếu dựa vào tính năng của nó. Đơn giản là văn phòng và các nhân viên trong công ty cần những thứ gì thì cung cấp thứ đó. Việc lựa chọn đồ nội thất phải có những tính toán rõ ràng để vừa cung cấp đủ công năng lại tiết kiệm diện tích và đảm bảo được tính thẩm mỹ.

  1. Cập nhật xu hướng mới

Trong công việc, sự mới mẻ là yếu tố hàng đầu. Để khuyến khích sự sáng tạo, các doanh nghiệp luôn phải tạo ra động lực cho nhân viên. Và nội thất văn phòng là một trong những yếu tố tạo nên động lực đó. Điều này lý giải lý do tại sao các tập đoàn lớn không tiếc tiền chi cho thiết kế nội thất, nhằm tạo nên môi trường làm việc lý tưởng nhất.

Không chỉ dừng lại ở một phong cách có sẵn, nội thất văn phòng hoàn toàn có thể được biến tấu, pha trộn để trở thành một phong cách đặc biệt chỉ riêng công ty đó có. Để làm được điều này, đòi hỏi người chủ doanh nghiệp và kiến trúc sư phải luôn cập nhật xu hướng mới mẻ, cũng như nghiên cứu thật kỹ về điều kiện thực tế mình có để cân nhắc và đầu tư sao cho phù hợp và hiệu quả.

 

 

 

 

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật