Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Nội thất đẹp »  Những lưu ý khi thiết kế phòng tắm nhỏ

Những lưu ý khi thiết kế phòng tắm nhỏ

Bạn đang đau đầu tìm giải pháp thiết kế nội thất cho phòng tắm có diện tích “khiêm tốn” mà vẫn đảm bảo đầy đủ sự thuận tiện và tính thẩm mỹ. Hãy tham khảo những lời khuyên sau nhé.

1. Đơn giản và gọn gàng

Yếu tố đơn giản trong các ý tưởng thiết kế nội thất chung cư cho phòng tắm nhỏ là một yếu tố cần thiết giúp phòng tắm luôn rộng rãi nhất có thể.  Ngoài ra, để phòng tắm luôn có cảm giác rộng rãi hãy sắp xếp gọn gàng các vật dụng. Bạn có thể phân chia phụ kiện phòng tắm của bạn thành hai nhóm: nhóm bạn thường sử dụng hàng ngày và nhóm thỉnh thoảng mới sử dụng. Xếp những thứ cần thiết hàng ngày trong tầm nhìn hay tầm với của bạn, còn những thứ khác thì cho vào góc trống bên trong.

 

 Sự đơn giản và gọn gàng mang lại cảm giác rộng rãi

 

 

2. Hiệu ứng gương

Gương được lắp phía trước cửa ra vào, ngăn kéo và cánh cửa tủ là một cách tăng thêm sự quyến rũ cho nội thất, đồng thời giúp phản chiếu ánh sáng tốt – một thủ thuật làm cho không gian trông rộng hơn.

 

 

 Lắp thêm gương để “nới rộng” không gian

 

3. Ánh sáng tự nhiên

Hãy thiết kế thêm cửa sổ nếu có thể để ánh sáng luôn chan hòa vào gian phòng thư giãn, sử dụng thêm kính cho phòng tắm đứng và gương để phản chiếu ánh sáng ngoài trời giúp căn phòng luôn rộng và thoáng giống như trong các mẫu thiết kế nội thất biệt thự. Điều này khiến cho cảm nhận trực quan về kích thước phòng trở nên rộng rãi hơn.

 

 

Để ánh sáng tự nhiên vào phòng tắm

 

4. Tận dụng không gian lưu trữ.

Với phòng tắm hẹp, bạn có thể nghĩ đến giải pháp lưu trữ theo chiều dọc để tiết kiệm diện tích mà vẫn có thể lưu trữ tất cả vật dụng cần thiết. Ngoài ra, các nội thất đa năng dành cho phòng tắm hay tận dụng tất cả các không gian có thể như tủ lưu trữ âm tường, kệ giá góc, lưu trữ bằng ngăn trượt… sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá không gian mà vẫn mang đến sự thoải mái khi sử dụng

 

 

Tận dụng không gian lưu trữ.

 

 

Với tình trạng đô thị hiện nay, rất nhiều hộ gia đình có chung câu hỏi làm thế nào để tiết kiệm diện tích cho không gian “khiêm tốn”. Những lời khuyên trên không chỉ giúp bạn “nới rộng” nhà tắm, mà còn mang tính tham khảo để mang lại thẩm mỹ và sự thoải mái cho các không gian sống khác.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật