Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Nội thất đẹp »  Những lưu ý để có cửa sổ đẹp

Những lưu ý để có cửa sổ đẹp

Cửa sổ cũng như cửa chính là nơi chuyển giao giữa không gian bên trong với thế giới bên ngoài, từ đây cung cấp năng lượng cho cả căn nhà. Cửa sổ, đại diện cho nguồn năng lượng dương, là nơi thu hút tài khí, được xem như đôi mắt của căn nhà giúp chủ nhân đưa ra những quyết định sáng suốt. Vì vậy, việc thiết kế cũng như bố trí cửa sổ thế nào cho phù hợp còn là băn khoăn của nhiều chủ gia đình.

Xu hướng căn phòng mở

 

Xu hướng thiết kế nội thất cửa sổ của các căn nhà hiện đại là mở rộng tối đa diện tích cửa sổ bằng cách thay những bức tường khô khan, cứng nhắc, kín đáo bằng những cửa sổ kính để đón những ánh nắng đầu tiên, xóa bỏ không khí ẩm ướt, tối tăm và luồng không khí xấu, đón chào nguồn năng lượng tươi mới, tốt lành.

 

 

Trọng tâm khi thiết kế cửa sổ

 

Khi thiết kế cửa sổ cần phải lấy sự đối lưu không khí trong nhà làm điểm trọng tâm, tránh bố trí cửa sổ quá nhiều mà gây rối loạn trường không khí điều hòa bên trong ngôi nhà, điều này sẽ khiến cuộc sống mọi người trong nhà không được ổn định, không được bình an, dễ gặp chuyện ngoài ý muốn. Ngược lại, nhà có quá ít cửa sổ sẽ làm cho không khí không được lưu thông giữa môi trường bên trong với bên ngoài gây trở ngại trong công việc làm ăn cũng như giao lưu của các thành viên trong gia đình.

 

 

Nguyên tắc thiết kế cửa sổ

 

Thiết kế cửa sổ phải đảm bảo độ vững chắc của vật liệu và tạo hình cân đối với không gian chung. Trước đây, cửa sổ thường được làm bằng chất liệu gỗ, tuy nhiên, gỗ thường không chịu được các yếu tố về thời tiết như nắng, mưa, mối mọt nhanh chóng cong vênh, vì vậy trên thị trường hiện nay đã có nhiều chất liệu làm cửa sổ bạn có thể lựa chọn như cửa sổ làm bằng các loại gỗ công nghiệp chịu được các điều kiện thời tiết khó khăn hay cửa sổ làm bằng chất liệu kính dầy, chắc chắn, dễ lau rửa, không có cạnh sắc nhọn, đảm bảo độ an toàn khi sử dụng.

 

 

Kích cỡ cửa sổ phù hợp

 

Tùy theo kết cấu của ngôi nhà cũng như sở thích bạn có thể thiết kế cửa sổ phù hợp với không gian, với xu hướng và theo tính thẩm mỹ riêng. Tuy nhiên, cần đảm bảo diện tích cửa sổ chiếm khoảng 30% so với diện tích cửa chính và cạnh trên của cửa sổ phải đảm bảo cao hơn đầu của người lớn khi đứng cạnh, tránh trường hợp bị che khuất tầm mắt hoặc khom lưng khi nhìn ra bên ngoài.

 

 

Lựa chọn rèm cửa duyên dáng

 

Khi diện tích dành cho cửa sổ lớn khiến lưu lượng ánh sáng chiếu vào nhà trở nên gay gắt, điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến không khí gia đình, khiến mọi người dễ rơi vào tình trạng khó chịu, cáu gắt, khi đó bạn hãy sử dụng những tấm rèm cửa để giảm tác dụng của ánh sáng. Rèm cửa ngoài tác dụng điều hòa ánh sáng, còn có tác dụng làm đẹp không gian và giúp che chắn những vị trí xấu khi nhìn ra ngoài. Phụ thuộc vào lưu lượng ánh sáng mặt trời mà bạn lựa chọn rèm dầy hay mỏng, phụ thuộc vào màu sắc không gian chung và phương hướng cửa sổ mà bạn lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp. Lựa chọn rèm cửa phù hợp sẽ giúp không gian ngôi nhà bạn vừa tự nhiên vừa sang trọng và còn rất ấm cúng.

 

 

Trên đây là một vài lưu ý mà Công ty Kiến trúc và Đầu tư Xây dựng Hà Nội A& More nhắc nhở các chủ gia đình khi tiến hành xây dựng nhà cửa. Chúng tôi hy vọng với những lưu ý trên sẽ giúp bạn cải thiện được không gian sống ngày càng tiện nghi và ấm cúng.

 

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật