Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Nội thất đẹp »  Nhà phố 2 giếng trời

Nhà phố 2 giếng trời

Ngày nay nhà phố dạng nhà liền kề, nhà ống ngày càng xuất hiện nhiều do tình trạng “chia lô, bán nền” và thường thiếu ánh sáng, bức bối nếu không có được một giải pháp kiến trúc nhằm khai thác tối đa ánh sáng tự nhiên, không khí, gió trời... Ngôi nhà này đã có được giải pháp ấy.

 Vớỉ diện tích mặt bằng 5m X 23m, ngôi nhà được xâỵ ba tầng với phòng khách - phòng ăn - bếp ở tầng trệt, tầng 2, tầng 3 có ba phòng ngủ cùng với phòng làm việc - sinh hoạt. Bước vào ngôi nhà này, cảm giác đầu tiên của khách là sự thoáng đạt, tiện nghi, đơn giản mà sang trọng, thân thiện và ấm áp.

 
 

 
 

Để lấy ánh sáng, không khí, nắng và gió, kiến trúc sư đã thiết kế hai giếng trời, một ở khu vực trung tâm, giữa phòng khách và bếp, một ở cuối ngôi nhà. Cả hai giếng trời đều được trồng cây xanh. Ba phòng ngủ và phòng làm việc của chủ nhân được phân bố tiếp giáp với hai giếng trời và mặt tiền hướng tây nên luôn sáng và thoáng. Cũng để có thêm ánh sáng cho cả ngôi nhà, ban công phía trước nhà được lắp kính chịu lực; cầu thang rộng và đẹp mắt cũng được lắp kính chịu lực. Phải kể thêm những khoảng xanh của hoa cỏ ở giếng trời, của những cây lưu niên trước nhà đã góp phần tạo sự sinh động cho toàn bộ không gian sống.

 
 

 
 
 

Ngôi nhà có sắc trắng chủ đạo và sắc trong suốt của kính, còn lại là những mảng tường đá đen nhấn nhá ở hai giếng trời và những mảng tường phòng ngủ, phòng ăn dán giấy với họa tiết.

 

Khi ngôi nhà hoàn tất, kiến trúc sư không giấu được vẻ hài lòng bởi gia chủ không chỉ tôn trọng mọi ý tưởng từ thiết kế nội thất không gian đến trang trí nội thất mà những vật dụng trang trí được gia chủ đầu tư trang bị đều rất hợp “gu” với người thiết kế nội thất. Gia chủ thì tự hào, cho biết những người bạn của anh ở Hà Nội vào chơi đều khen và còn "copy mẫu nhà để về làm...".

 

Đang làm việc ở những dự án thủy điện miền núi, gia chủ khi trở về mái ấm của mình sau mỗi chuyến công tác đều không quên mang về những cây cảnh “độc”, những tảng đá hình dáng đẹp để trang trí cho ngôi nhà mới.

 
A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật