Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Nội thất đẹp »  Nhà 27 m2 vẫn đẹp và tiện nghi

Nhà 27 m2 vẫn đẹp và tiện nghi

Một ngôi nhà trong hẻm có diện tích 3m x 9m được cải tạo thành một không gian sống tiện nghi và mang phong cách riêng - giải pháp của nhóm kiến trúc sư mang đến những bất ngờ thú vị.

 

 Ngôi nhà nằm trong một con hẻm nhỏ trên đường Nguyễn Thiện Thuật (Q.3, TP HCM); mặt tiền với hệ lam gỗ ở tầng trên điểm một chút hoa lá đủ tạo sự khác biệt với các nhà láng giêng, trong khi những lam sắt ở cửa ra vào hé lộ một không gian nội thất thoáng đãng và ấm áp. Vẻ ấm áp ấy có được nhờ gam màu nâu đỏ tự nhiên của gạch ốp tường, của gỗ và từ cách bài trí và thiết kế nội thất theo yêu cầu của chủ nhân. Để tạo một tổng thể mới lạ và nhiều cảm xúc, nhà thiết kế đã vận dụng sáng tạo các vật liệu quen thuộc và phổ biến trong xây dựng: những viên gạch tàu được “lộn trái” để ốp tường, những ống thép sơn trắng vừa chịu lực vừa nâng đỡ mảng sàn gỗ tầng trên đem lại nhiều cảm xúc thẩm mỹ.

 

 

Toàn bộ tầng trệt được lát đá mài thành một mặt phẳng liền lạc, đây là khu vực tiếp khách và sinh hoạt thường nhật của gia đình với bếp và bàn ăn. Đầu phòng khách gần cửa ra vào là một cây khế, tán lá vươn lên tầng trên nhưng gốc và thân cây góp phần tạo nên vẻ tươi mát và cảm hứng thiên nhiên cho không gian này. Cầu thang với bậc gỗ và lan can sát tròn,“bắt nhịp” với các ống thép trắng, với hệ lam gỗ và với mảng tường gạch tàu “lộn trái” xuyên suốt tầng trên.

 

 

Ở tầng trên, khối tắm - vệ sinh và khu vực ngủ nghỉ nối nhau bằng khoảng sàn gỗ với những nhánh khế vươn từ tầng trệt. Khối tắm và vệ sinh gọn gàng, trông vui mắt nhờ những viên gạch bông đủ kích cỡ và màu sắc được lắp ghép một cách ngẫu nhiên. Phòng ngủ hoàn toàn mở, có một góc nhỏ để đọc sách, thư giãn và nhìn ra mảng xanh cây khế. Mái nhà có thể di động để lấy sáng cho cây quang hợp.

 

 

Công trình này là một ví dụ cho thấy với sự đầu tư kỹ lưỡng về mặt ý tưởng và giải pháp, dù mặt bằng xây dựng thật khiêm tốn vẫn có thể tạo được một không gian sống tiện nghi, có phong cách riêng và đưa được cả mảng xanh vào.

 

 

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật