Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Nội thất đẹp »  Nghỉ dưỡng cận kề biển khơi

Nghỉ dưỡng cận kề biển khơi

Về việc cải cạo và trang trí ngôi biệt thự này, người thiết kế chia sẻ rằng nó là hiệu quả của sự tin tưởng giữa chủ đầu tư và nhóm thiết kế.

 Ngôi biệt thự này khi chưa được cải tạo đã hội tụ đủ các yếu tố để có thể trở thành một nơi thích hợp cho những ngày nghỉ dưỡng : Vị trí đắc địa, kiến trúc đẹp, Tầm nhìn rộng mở ra biển khơi... Chính những ưu thế ấy đã góp thêm cảm hứng cho nhà thiết kế khi nhận trách nhiệm cải tạo và thiết kế nội thất biệt thự để biến nó thành một nhà nghỉ dưỡng tuyệt hảo.

 

 Chủ nhân biệt thự chỉ có một yêu cầu đặt ra với kiến trúc sư - tạo một không gian thư giãn, nghỉ ngơi thoải mái nhất cho gia đình. Thật ra đây là một công việc không quá phức tạp với nhà thiết kế. Lần đầu tiên khi đến xem hiện trạng, anh thấy ngôi nhà có một vẻ ngoài đầỵ kiêu hãnh nhưng thiết kế nội thất của ngôi biệt thự lại khá tối tăm và buồn bã, như thể ý nghĩa của việc được hưởng thụ cuộc sống ở nơi giao hòa giữa biển, trời và cát trắng đã bị lãng quên. “Nó giống như cô gái đang mặc một bộ trang phục già nua, ảm đạm, lỗi thời. “Cô ấy” cần một bộ cánh mới, đẹp đẽ hơn!’’.

 

Trong quá trình “thay áo mới” cho ngôi nhà, những mảng vật liệu sắc màu tối trên bậc thang, trong gian bếp và khu vực tắm được thay bằng vật liệu trắng sáng hơn. Đồ đạc nội thất được tuyển chọn từ nhiều cửa hàng danh tiếng hay đặt mua từ các nguồn khác nhau được phối lại theo một trật tự mới, phù hợp với từng góc riêng của ngôi nhà. Công việc kế tiếp này ví như sắm đồ trang sức cho “cô gái”. “Màu xanh nước biển được chọn cho các thứ “trang sức” đó và cũng là cách để đưa "người đẹp” đến gần với biển hơn; tạo nên sư giao hòa giữa không gian nôki thất và mặt biển xanh lấp lánh bên ngoài. Ánh xạ của biển vào trong không gian nội thất đã giúp cho lớp áo kiến trúc trở nên trong suổt và ngôi nhà thực sự hòa mình vào cảnh quan chung quanh".

 

Đã có sự khác biệt rõ nét giữa cũ và mới. Giờ đây đứng ở mọi góc sống của ngôi nhà đều cảm nhận được sự thư giãn, nhẹ nhõm. Bàn ăn dài và những chiếc Y Chair nhiều màu sắc khác nhau làm nên sự thanh lịch. Bô sofa góc màu sáng kết hợp với ghế thư giãn trở thành không gian đón tiếp hoàn hảo. Các phòng đều mở rộng ra biển nhờ những mảng kính lớn; dường như không còn khoảng cách với biển khơi ngoài kia. Sống ở đây, người ta có thể nhìn thấy biển, nghe được biển, cảm nhận được hơi thở của biển..., tận hưởng kỳ nghỉ một cách hiệu quả nhất.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật