Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Nội thất đẹp »  Nghệ thuật trang trí ánh sáng cho không gian sống

Nghệ thuật trang trí ánh sáng cho không gian sống

Hệ thống đèn chiếu sáng không phải chỉ để xua đi bóng tối mà còn có thể mang tới hiệu quả cả về nghệ thuật và cảm xúc con người. Tùy vào đặc điểm của từng không gian, từng loại chiếu sáng mà ta có những cách bài trí ánh sáng khác nhau, góp phần tạo nên vẻ đẹp cho cả ngôi nhà.

 Ngoài ánh sáng tự nhiên, mỗi ngôi nhà đều sử dụng thêm hệ thống chiếu sáng nhân tạo, vừa cung cấp thêm ánh sáng cho các phòng, vừa là yếu tố trang trí đắt giá. Vì thế, cần bố trí chúng một cách khoa học và sáng tạo, cũng như kết hợp với yếu tố tâm lý, sở thích của từng người. Dưới đây là những tư vấn A&More Architecture dành cho bạn để hoàn thiện hơn vấn đề chiếu sáng cho tổ ấm của mình.

 

Hệ thống chiếu sáng được lắp đặt trong thiết kế nội thất bao gồm các loại đèn khác nhau như đèn chùm, đèn trần, đèn hắt, đèn tường, đèn âm tường…. trong đó đèn chùm và đèn trần thường được lựa chọn làm nguồn chiếu sáng chính. Khi lắp đặt các đèn âm trần và đèn hắt, tùy theo cách bố trí, bạn có thể chọn chiếu sáng toàn bộ hay chỉ một khu vực của căn phòng. Bạn cũng cần lưu ý chọn màu sắc của đèn và màu tường để đảm bảo sự tương tác tạo nên hiệu ứng chiếu sáng hoàn hảo nhất.

Trong các thiết kế nội thất biệt thự phòng khách cần có sự kết hợp đa dạng các loại chiếu sáng. Những nơi làm việc và sinh hoạt đặc thù như khu vực nấu bếp, bàn ăn, góc đọc sách… lại thường dùng ánh sáng tập trung. Phòng ngủ nên dùng ánh sáng dịu, những điểm nhấn nhẹ nhàng với đèn bàn tạo cảm giác thư thái. Phòng tắm bố trí đèn trần hay đèn tường đều thuận lợi. Với hành lang, chủ nhà có thể dùng đèn tường dẫn dắt lối đi. Còn cầu thang, bạn hãy dùng đèn trần nếu là cầu thang thẳng và đèn tường nếu là cầu thang uốn. Tùy vào đặc điểm của từng không gian, từng loại chiếu sáng mà ta có những cách bài trí ánh sáng khác nhau, góp phần tạo nên vẻ đẹp cho tổng thể.

Ngoài tác dụng chiếu sáng, ánh sáng còn có thể làm nổi bật những điểm nhấn của căn phòng. Đó là các loại đèn làm cho không gian sinh động hơn, đến từ các ô, các khe tường, hắt và phản xạ. Chúng được bố trí nhằm tăng thêm vẻ đẹp cho các bức tranh treo tường, các vật trang trí hay tiểu cảnh. Trong nhiều trường hợp, ánh sáng còn góp phần làm nên phong cách của thiết kế nội thất khi góp phần tạo nên hiệu ứng bởi màu sắc và những kết hợp với các chi tiết, vật liệu được sử dụng trong ngôi nhà.

Không chỉ làm nổi bật điểm nhấn, đôi khi nguồn sáng cũng là một trong những điều thu hút và ấn tượng nhất của không gian sống. Một chiếc đèn chùm lộng lẫy với thiết kế ấn tượng, một cặp đèn nến trang trí bàn ăn hay chiếc đèn đất độc đáo làm hoàn hảo thêm cho phòng khách hiện đại…. đều sẽ trở thành một phần của tổ ấm. Bên cạnh đó, bạn có thể tạo nên những mảng sáng thuần túy, kết hợp với bóng đổ để tạo hiệu quả về thị giác. Để hoàn hảo hơn, bạn cũng nên tận dụng màu sắc nội thất cùng ánh sáng để tạo nên vẻ đẹp cho căn phòng.

Để không gian sống có ánh sáng đẹp là điều không hề dễ dàng. Sử dụng ánh sáng đúng cách không chỉ là khai thác công năng mà còn tăng thêm nét thẩm mỹ cho từng không gian, từng chi tiết trong phòng. Nếu có thể, bạn hãy nhờ đến sự trợ giúp từ các công ty thiết kế chuyên nghiệp để hoàn thiện hơn về hệ thống chiếu sáng cho ngôi nhà của mình.
A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật