Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Nội thất đẹp »  Nét duyên xưa Hà Nội

Nét duyên xưa Hà Nội

Nhà hàng Hà Nội Xưa là một minh chứng về cách phục dựng nét cổ bằng thủ pháp ánh sáng và cổ vật trang trí, không đụng chạm đến kết cấu và hình dáng của một trong số hiếm hoi các biệt thự thời Pháp thuộc còn nguyên vẹn cho tới ngày nay.

Nằm trong diện bảo tồn nghiêm ngặt, ngôi biệt thự này là bài toán khó không chỉ đối với các kiến trúc sư thiết kế nội thất biệt thự khi được yêu cầu tổ chức không gian và trang trí nội thất để trờ thành một nhà hàng cao cấp, mà còn cho thấy sự khéo léo có dụng ý của chủ nhân qua việc bài trí, xếp đặt một không gian ấm thực sang trọng.

 

Nét Hà Nội với kiến trúc nhà cổ

 

Khoảng sân từ cổng vào gần như không cần cải tạo, sửa chữa, bởi đã đẹp nhờ gốc sung già có tuổi hơn trăm năm. Có một chòi lá sát cổng ra vào, nơi đặt một lò tráng bánh cuốn, thư bánh cuốn Thanh Trì nghi ngút khói, tỏa mùi thơm kích thích khẩu vị thực khách từ phút đầu tiên đến với Hà Nội Xưa. Làm đẹp thêm cho khoảng sân này là hàng trúc vàng trồng sát tường, thêm một mảng ốp đá và gạch cao vút, xóa cảm giác chật hẹp đặc trưng của không gian phố cổ. Tận dụng rất khéo khuôn cửa vòm của biệt thự, nhà thiết kế kiến trúc đã lồng ghép vào đó một khung cửa kính với hình ảnh gợi nhớ Khuê Văn Các, biểu tượng của đất Thăng Long nghìn năm tuổi, mặt khác giúp giảm đi vẻ phô trương của quầy bar phía ngoài.

 

Nét duyên xưa Hà Nội

 

Phòng ăn chính của nhà hàng là tổng hòa của ánh sáng, cổ vật và cách bài trí. Một chiếc giường gỗ cổ chạm trổ tinh xảo kẽ phía ngoài, trên thắp sáng đèn lồng để không gian mở ra cùng cầu thang gỗ dẫn lên tầng trên. Đầu chim phượng bằng đất nung và gạch lá đề đời Lý, gạch trang trí hoa dây thời Trần, chó đá đời Nguyễn ... được bày trong các hốc tường rọi đèn. Mảng trần gắn kính màu theo phong cách Art Nouveau. Đây là nơi thật thích hợp để thực khách thưởng thức các món ăn truyền thống Hà Nội.

 

Ở phòng ăn tầng trên thiết kế nội thất chung cư đơn giản hơn và cũng gần gũi hơn với những ai từng biết về Hà Nội những năm trước đây. Căn phòng rộng này vẫn được giữ nguyên sàn lát gạch men thời thuộc địa, vẫn dùng quạt trần bốn cánh xưa cũ chỉ thêm những tấm rèm cho những bàn ăn riêng tư cùng vài ngọn đèn tỏa ánh sáng ấm cúng và thân thuộc, thích hợp với những bữa ăn không cần nhiều nghi thức xã giao.

 

Nét đặc trưng của kiến trúc Hà Nội xưa

 

Hà Nội Xưa đem lại ấn tượng về một không gian ẩm thực thanh nhã, nơi thực khách có thế tìm thấy những đường nét còn nguyên vẹn của một kiến trúc cổ tại Hà Nội - một nét duyên xưa làm đẹp thêm cho cuộc sống hôm nay.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật