Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Nội thất đẹp »  Nét duyên hoài cổ

Nét duyên hoài cổ

Sở hữu căn hộ rộng 250m2 tại một khu chung cư cao cấp ở Quận 2, TP. Hồ Chí Minh, chủ nhân đã cùng với người thiết kế nỗ lực tạo một không gian sống khác biệt, khai tác ưu thế sân vườn vượt trội của căn hộ.

 Trong căn hộ ba phòng ngủ này có sự pha trộn, két hợp khéo léo giữa đồ nội thất kiểu châu Âu cổ điển với phong cách nội thất thời Pháp thuộc, thể hiện rõ nét ở không gian đón tiếp, nơi công năng và thẩm mỹ được đề cao. Sàn gỗ nâu, tường trắng, sofa dài màu đen và hai sofa đơn bọc vải hoa. Bình gốm, tranh, đèn trang trí.. tất cả được sắp xếp đăng đối hài hòa, tôn thêm giá trị thẩm mỹ của chúng. Các khung cửa mở ra vườn và sang phòng ăn đều có bao lam bằng gỗ chạm khắc công phu các họa tiết hoa lá bản xứ, nhưng thay vì được phủ véc-ni như thường thấy thì chúng được sơn trắng, nhẹ nhàng và tinh tế.

 
 
 
 
 
 

 

Trong phòng ăn, tất cả đổ nội thất đều bằng gỗ. Một vách gỗ được trang trí với tranh vẽ chim và hoa lá đẹp và công phu giúp “ngụy trang” cái tủ kho và khu vực vệ sinh của phòng ăn. Cạnh đó là gian bếp rộng rãi, thoáng đãng với hai màu đen - trắng đối chọi nhưng thật ưa nhìn: hệ tủ kệ màu trắng, mặt bếp và sàn gạch bằng đá đen. Các phòng ngủ đều mở ra sân vườn bên ngoài, riêng phòng ngủ chính có giường ngủ với phần khung gỗ đầu giường là một tác phẩm thủ công tinh xảo. Cũng được chăm chút đến từng chi tiết là bàn trang điểm bằng gỗ của nữ chủ. Khối tắm - vệ sinh trong phòng ngủ chính là không gian được cải tạo nhiều nhất so với thiết kế nội thất ban đầu: mở rộng để tạo sự thông thoáng, bố trí thêm mảng xanh bên ngoài để tăng tính thư giãn.

 

Đáng nói nhất và cũng là điều khác biệt ở căn hộ này là một khoảng sân vườn khá rộng theo suốt chiều dài căn hộ, ưu thế này được chủ nhân và người thiết kế nội thất tận dụng tối đa để đưa màu xanh vào hầu hết các không gian chức năng qua các khung cửa rộng. Đó cũng là nơi để tận hưởng cảm giác sống ngoài trời với ghế xích đu sơn trắng và bộ ghế sắt với phiến đá rộng làm mặt bàn... 

 
 
 
 
 

 

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật