Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Nội thất đẹp »  Màu sơn cho ngôi nhà hoàn hảo nhất

Màu sơn cho ngôi nhà hoàn hảo nhất

Lựa chọn màu sơn bạn nên cân nhắc nhiều đến bánh xe màu sắc cũng như ánh sáng và diện tích căn phòng để màu sắc không chỉ tạo điểm nhấn cho không gian sống mà còn làm nên cảm giác thoải mái, bình yên.

 Màu sắc luôn đóng vai trò quan trọng tạo nên vẻ đẹp và phong cách riêng cho từng căn phòng. Tuy nhiên, khi thiết kế nội thất, chọn màu sơn luôn là công việc đòi hỏi óc thẩm mỹ cao vì căn phòng rất dễ rơi vào sự màu mè và rối mắt. Bạn phải chú ý nhiều đến những yếu tố có thể ảnh hưởng đến cảm quan màu sắc của mình.

 

Kích thước căn phòng là một trong những yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn màu. Các gam màu lạnh, màu sáng, nhẹ nhàng, trang nhã sẽ đánh lừa cảm giác của bạn, tạo không gian rộng lớn hơn. Các màu tối tuy làm cho ngôi nhà trở nên ấm cúng nhưng lại khiến cho căn phòng hẹp hơn thực tế. Bên cạnh đó, trần nhà cũng có thể ảnh hưởng đến dáng vẻ của căn phòng. Vì thế, hãy luôn sơn trần nhà bằng gam màu sáng hơn so với các bức tường.
 

 
 

 
Khi phối hợp với ánh sáng, màu sắc cũng có ít nhiều thay đổi. Trong thiết kế nội thất chung cư, nếu căn phòng của bạn đón nhiều ánh sáng tự nhiên, bạn nên chú ý đến cường độ ánh sáng thay đổi vào các thời điểm khác nhau trong ngày. Và màu sắc của ánh sáng nhân tạo trong các căn phòng có cửa sổ nhỏ hoặc không có cửa sổ vẫn có thể tác động đến việc phối màu sơn, thậm chí màu sắc của cả căn phòng.


 
 
 
Lựa chọn màu sơn, bạn nên tìm hiểu kết cấu các màu bằng bánh xe màu sắc. Các màu ấm áp đi từ đỏ đến vàng xanh, mang lại sự vui tươi, hứng khởi. Màu lạnh đi từ xanh lá cây tới đỏ tím, đem tới nét tươi mát và thanh thản.


Màu tương phản được chọn từ hai màu đối diện nhau. Sự đối lập của hai sắc thái nóng – lạnh mang tới sự năng động cho bảng màu. Các màu sắc tương đồng hiểu đơn giản là các màu tương tự nhau, chẳng hạn như màu be và vàng nhạt, màu xanh dương và xanh da trời…. Những màu sắc tương đồng giúp căn phòng trở nên hài hòa, mắt bạn sẽ không bị khó chịu vì sự thay đổi cường độ các gam màu.

 
 
 

Trước khi lựa chọn màu sơn tường, bạn có thể bắt đầu với màu của nội thất và thảm. Màu tường có thể tương đồng hoặc tương phản với đồ nội thất tùy theo cảm xúc mà bạn muốn tạo ra cho căn phòng của mình. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn với các bức tường màu nhạt còn các vật dụng trang trí có màu đậm hơn. Bởi thế, các gam màu trung tính thường được lựa chọn nhiều nhất cho các bức tường.


 
 
 
Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể chủ động chọn màu sơn mà mình yêu thích, mỗi quan điểm, mỗi suy nghĩ sẽ hình thành một phong cách khác nhau. Nên lấy thế giới tự nhiên làm nguồn cảm hứng cho mình và lựa chọn một sắc màu thống nhất cho mọi không gian trong nhà.


Khi lựa chọn màu sơn, bạn nên tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau, không nên vội vàng. Chọn màu sơn hợp với mệnh của gia chủ, tốt cho việc làm ăn, gia đình êm ấm thuận hòa hay đơn giản chỉ là tạo nên sự cân bằng màu sắc, giúp cho không gian sống hài hòa… đều là những điều bạn nên cân nhắc kỹ.
A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật