Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Nội thất đẹp »  Lựa chọn của chủ nhân

Lựa chọn của chủ nhân

Nằm trong một khu chung cư cao cấp và hiện đại nhưng chủ nhân căn hộ này lại muốn có một không gian sống thiên về cổ điển, thể hiện qua đồ đạc và màu sắc nội thất. Dường như chính sự lựa chọn ấy đã tạo nên sự khác biệt giữa căn hộ này với các căn hộ láng giềng.

 Cũng do lựa chọn như vậy mà quy trình thiết kế nội thất căn hộ này có khác so với cách thông thường. Trước đó, chủ nhân đã có sẵn vài món đồ nội thất: tủ thờ chạm trổ công phu và nhiều chi tiết, tủ buffet bằng gỗ với những gờ chỉ chạm khắc đơn giản... Nhiệm vụ của người thiết kế nội thất là tạo một không gian sao cho hài hòa giữa các đồ đạc đã có và những thứ được bổ sung (được chủ nhân lựa chọn phù hợp). Tinh thần chủ đạo trong thiết kế là dựa trên những nét đẹp cũ để tạo nên một căn hộ theo phong cách Đông Dương hiện đại.

 

Trên cơ sở đó, không gian tổng thể của căn hộ thật ấm cúng nhờ ánh sáng vàng của đèn spot điểm xuống từng khu vực với đồ nội thất chủ yếu bằng gỗ. Được bày ở phòng khách là sofa thẳng hiện đại và hai đôn rời màu trắng kem kết hợp với bàn trà bằng gỗ có kiểu dáng khá đẹp. Ghế - bàn ăn, tủ tivi là sản phẩm của Modul 7 được chủ nhân đem về từ Hà Nội. Sàn bằng gạch bông khổ nhỏ, hoa văn nhiều chi tiết. Mảng tường nhấn màu hoàng thổ, thường thấy ở các ngôi chùa...

 

Nếu như người thiết kế nội thất đưa ra ý tưởng, từ đó hình thành một không gian nội thất hài hòa thì chính chủ nhân là người “rót” đầy tình cảm và sự tinh tế của mình vào không gian sống. Chính anh sắp đặt nơi thờ tự, các góc trang trí trên bàn ăn, bàn trà, trên tủ buf-fet... Những tượng Phật, những bức ảnh hoa sen lồng ghép trong khung treo tường, ảnh xưa của gia đình, đồ sơn mài và gốm, những quả phật thủ... đã tạo nên những góc sống có chiều sâu tâm linh và đầy mỹ cảm.

 

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật