Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Nội thất đẹp »  Lạnh và đơn sắc

Lạnh và đơn sắc

Có nhiều người sẽ không chon tông màu lạnh và đơn sắc cho không gian sống của mình, bởi e rằng ngôi nhà thiếu vẻ ấm cúng và tình cảm. Nhưng ở ngôi nhà này đó là sự lựa chọn thể hiện cá tính của chủ nhân.

Diện tích 4mxl6m của ngôi nhà là quá đủ đối với đôi vợ chồng trẻ mới cưới. Nhà dài l6m nhưng chỉ xây dựng 13,5m, còn lại dành cho khoảng sân, với tầng trệt và hai lầu, gồm phòng khách - phòng ăn - bếp ở tầng trệt, hai phòng ngủ, phòng giải trí ở tầng trên và các không gian chức năng khác, đáp ứng nhu cầu hiện tại cũng như sẵn sàng cho tương lai khi họ có con cái.

 

 Ngoài một số vật dụng trang trí màu sắc sinh động thì ngôi nhà phố chỉ có hai màu trắng - đen. Cặp màu này được vận dụng xuyên suốt ở tất cả các không gian, đặc biệt là ở phòng khách với sàn gạch men bóng kính, tường sơn trắng, điểm nhấn của khu vực này là mảng tường chính có sự chuyển đổi sắc độ nhạt dần theo các sọc ngang từ thấp lên cao. Đồ dùng trong ngôi nhà cũng là sự kết hợp của cặp màu đen - trắng. Sofa da, bàn trà vuông và thấp. Kệ gỗ phân cách khu vực bàn ăn và phòng khách một cách ước lệ, đống thời là nơi trưng bày đồ trang trí, khi cần trở thành một quầy bar nhẹ. Hệ tủ bếp trắng - đen với mặt ngoài formica giả kim loại màu bạc. Bàn ăn trắng, ghế ngôi đen. Cầu thang thẳng với lan can kính. Gầm cầu thang bố trí tủ tivi và kệ trang trí. Các bậc thang cũng như hệ tủ kệ bên dưới được xử lý khéo léo tạo nên một góc trang trí ưa nhìn. Những lựa chọn màu sắc và kiểu dáng thiết kế nội thất được cân nhắc kỹ tạo cho tổng thể vẻ hiện đại và đơn giản.

 

Riêng sự ấm cúng và cảm giác thư giãn cần thiết nơi phòng ngủ có được nhờ mảng sàn gõ, những chăn, gối, nệm... màu nóng cũng như bức tranh trên đầu giường do nữ chủ nhân tự tay thêu. Và mảng xanh được đưa vào nhà ở các khoảng giếng trời nhiều ánh sáng, dễ quan sát được từ nhiều vị trí khác nhau trong ngôi nhà.

 

Nhìn từ bên ngoài, mặt tiền nhà là một khối "kín" từ trên xuống dưới nhưng vẫn có những khoảng "mở" là những bông sắt mà gió và ánh sáng có thể đi qua. Ban ngày, từ dưới nhìn lên vẫn có thể nhận ra một khu vườn treo thấp thoáng trên tầng 2. Với đôi vợ chồng chủ nhân, dù ngôi nhà của họ có tông màu lạnh chủ đạo nhưng nó thực sự là một tổ ấm mà nhiều người mơ ước.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật