Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Nội thất đẹp »  Hóa giải các hạn chế

Hóa giải các hạn chế

Làm thế nào để khai thác hiệu quả một mặt bằng rộng tới 930m2 - Chiếm trọn lầu 9 của tòa tháp tài chính Bitexco, nhưng lại có nhiều yếu tố khách quan bất lợi - Để có được một văn phòng hiện đại và đơn giản, đó là bài toán đặt ra cho những nhà thiết kế.

Mặt cắt của tòa nhà là hình bầu dục với khối lõi kỹ thuật chiếm diện tích khá lớn bên trong, mà dù được "binh" cách nào thì các không gian chức năng của văn phòng đều phải bố trí quanh lõi kỹ thuật này. Một hạn chế khác là phần không gian bên ngoài lõi kỹ thuật vẫn bị choán bởi những cây cột lớn - kết cấu của tòa nhà. Giải pháp của kiến trúc sư thiết kế nội thất là biến những cây cột ấy trở thành vách ngăn các không gian chức năng; tạo những mảng tường bao che để không còn nhận ra sự hiện hữu của các cây cột nữa. Ở một vài khu vực khác, các cây cột lại trở thành điểm nhấn cho không gian.


Thiết kế nội thất văn phòng được chia thành nhiều khu vực, liên kết với nhau bằng một hành lang lưu thông chung bao quanh lõi kỹ thuật. Sảnh tiếp tân, khu vực dành cho khách đợi, phòng quản lý, khu làm việc nhân viên, các phòng ban theo chức năng... được bố trí kế tiếp nhau; xen kẽ là các góc thảo luận hoặc hội họp nhanh, thể hiện tính cơ động và tiện nghi cao. Bàn làm việc được bố trí linh hoạt theo cụm, dựa trên mặt bằng sàn rộng hẹp khác nhau của từng khu vực, điều tưởng chừng dễ khiến không gian trở nên rối và vụn nhưng lại tạo nên sự chuyển động và tạo thêm cảm hứng cho người sử dụng.

Nếu sự bố trí các không gian đã khai thác hiệu quả diện tích mặt bằng thì cách dùng màu sắc và trang trí góp phàn làm nên tinh thần của văn phòng này. Công ty Fonterra (New Zealand) chuyên về các sản phẩm sữa với màu xanh lá cây đặc trưng trên logo. Chính màu xanh ấy đã được đưa vào nội thất văn phòng, tạo nên những không gian tươi mát và gần gũi với thiên nhiên, gợi nhớ đến những cánh đồng cỏ mượt mà. Đó là mảng xanh trên mảng kính mờ ở khu tiếp tân, là các poster trên tường, là màu mạ non trên vải bọc sofa, trên ghế ngồi của nhân viên. Tất cả được vận dụng vừa đủ để trở nên nổi bật trong không gian tổng thể màu trắng - xám của văn phòng.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật