Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Nội thất đẹp »  Giao thoa nhẹ nhàng

Giao thoa nhẹ nhàng

Đây là một ngôi biệt thự trong khu đô thị mới, có sân vườn bao quanh. Công trình đã được xây sẵn phần thô, kiến trúc sư "lo" phần nội thất sao cho vừa ý cả gia đình gồm ba thế hệ: ông bà, cha mẹ, con cái.

Không quá nặng nề về hình thức kiến trúc, nhưng ở đây vẫn phải giải quyết một vấn đề không nhỏ liên quan đến công năng sử dụng và thiết kế nội thất. Mặt đứng công trình có hai nhịp với ba hàng cột. Theo như thiết kế kiến trúc đã xây dựng phần thô, ô nhịp nhỏ bên phải là ga ra để xe, phần còn lại là sảnh vào kiêm phòng khách. Chủ nhà muốn có phòng khách lớn, trang trọng, tách biệt khói sảnh; các kiến trúc sư thì nhận thấy sẽ bỏ phí vị trí đẹp nhìn ra vườn nếu giữ nguyên thiết kế ban đầu. noi that biet thu

 Giải pháp cuối cùng là chấp nhận “đẩy” tất cả xe ra ngoài sân (với một mái nhẹ linh hoạt), để thêm không gian cho phòng khách. Như vậy đã làm tăng giá trị của tầng trệt lên rất nhiều với không gian rộng rãi của sảnh - phòng khách, cùng sự kết nối rất mạch lạc với cầu thang, bếp và mở rộng được tầm nhìn ra sân vườn. Bên cạnh đó, các kiến trúc sư đã khéo léo giấu những cột chịu lực (vốn nằm giữa nhà) vào hệ thống vách trang trí giữa phòng khách - bếp ăn và vách ngăn ở khu cầu thang.

 Nhà có ba thế hệ nên để phù hợp với những lứa tuổi, tính cách khác nhau - nhất là những phần không gian chung, chủ nhà và nhà thiết  kế kiến trúc đã cùng chọn giải pháp “dung hòa”. Ấy là sự kết hợp giữa không gian tiện nghi hiện đại và những đường nét, chấm phá mang hơi hướng cổ điển. Thủ pháp được sử dụng chính là màu sắc và chất liệu. Sàn gỗ, cầu thang gỗ, nẹp trần gỗ... cùng những đồ nội thất gỗ chủ yếu mang màu gỗ nguyên bán.

 Vừa bước vào, ta thấy ngay một “giếng trời” rộng được mở ngay giữa nhà và thêm một khoảng thông tầng nữa nơi cuối nhà. Đế rồi từ đó, các không gian nội thất có sự đóng mở liên tục, nhiều thú vị. Khoảng giếng trời rộng rãi này có những ánh nắng vô tư rọi xuống qua từng thời khắc, có tiếng nước chảy róc rách từ trên vách đá, hay bầy cá vàng tung tăng bơi lội dưới mặt hồ. Người thích hi-tech có thể để ý dàn đèn thả từ trên nóc nhà xuống khoảng thông tầng, cùng những chi tiết trang trí ấn tượng khác...

 Cạnh giếng trời là cầu thang vách kính gấp khúc, lên xuống với các đoạn dốc nằm dọc theo “hàng cây” trên vách tường. Các tầng được bố trí so le kết hợp giếng trời thông suốt, thoáng đãng. Giữa các tầng đều có mối liên kết gần gũi, thân thiện, nhưng cũng khống mấtt sự riêng tư cần thiết.

 Tôn trọng sở thích của rừng thành viên trong nhà, các phòng riêng được thiết kế với gam màu chủ đạo khác nhau. Đặc biệt nơi phòng ngủ chính, một hồ cá cảnh làm vách ngăn khá ấn tượng giữa toilet với phần bên ngoài.  

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật