Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Nội thất đẹp »  Đưa nghệ thuật truyền thống vào trong trang trí nội thất

Đưa nghệ thuật truyền thống vào trong trang trí nội thất

Phong cách trang trí nội thất bằng nghệ thuật truyền thống luôn có một sức lôi cuốn kì lạ bởi không chỉ gợi lại những giá trị văn hóa cổ xưa mà còn tạo sự duyên dáng và quyến rũ rất riêng.

Trang trí, thiết kế nội thất bằng nghệ thuật truyền thống hiện nay phải kể đến những những sản phẩm nghệ thuật như tranh thêu, đồ gốm, tượng điêu khắc gỗ…

 

Tranh thêu tay

 

Tranh thêu đã đóng góp một sắc màu mới cho không gian, tái lập lại những giá trị tinh thần trong cuộc sống vật chất dựa vào sự mộng mị huyền hoặc của những câu chuyện huyền thoại, đem vào căn phòng những chủ nghĩa tượng trưng.

 

 

Bức tranh thêu “Bình yên Thăng Long” tôn thêm vẻ đẹp cho không gian nhà bạn

 

Nghệ thuật trang trí tranh thêu tay còn là mong muốn biểu hiện một nỗi hoài nhớ đối với thiên nhiên, với quá khứ… Với sự sáng tạo của mình bằng cách nắm lấy những chất liệu như lụa tơ tằm, voan, silk … cải biến tài tình, những bức tranh thêu tạo hình người và cây cỏ quyện vào nhau, chuyển hình thảo mộc sang hình động vật, làm cây biến thành thiên nga hay thiên nga biến thành con người… Với nghệ thuật trang trí tái tạo không gian, tranh thêu phát hiện sự phóng khoáng của tính không đối xứng trong không gian, mang lại những ý niệm mới và chuyển động trong không gian ngôi nhà của bạn.

 

Đồ gốm, sứ

 

Đồ gốm sứ trong trang trí nội thất là một loại hình nghệ thuật linh hoạt. Phù điêu gốm sứ được đặt mọi nơi trong gia đình, nhà hàng, khách sạn như những vách ngăn, tường trang trí.

 

 

Khác với những vật liệu thông thường, dùng loại vật liệu này trong nội thất đòi hỏi quá trình tư duy và chọn lọc khắc khe. Không nên lạm dụng chúng để tránh sự nặng nề cho không gian. Nếu khéo léo phối hợp, ngôi nhà sẽ trở thành một tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Tùy từng phong cách ngôi nhà để lựa chọn hình dáng, họa tiết cũng như tông màu thích hợp.

 

Đối với những ngôi nhà mang phong cách truyền thống nên sử dụng loại gốm đơn giản, tự nhiên, dân dã kiểu chum, vại. Nếu nhà mang phong cách hiện đại, trẻ trung thì nên chọn những sản phẩm có hình dáng và màu sắc phá cách, độc đáo.

 

Bên cạnh đó, những bức phù điêu gốm lớn tạo một mảng tường cũng được nhiều khách hàng ưa chuộng. Chúng thường được đặt ở những khoảng không gian rộng như phòng khách, phòng ăn, sảnh hay cầu thang để nhấn nhá, tô điểm tăng sự hấp dẫn. 

 

Tượng điêu khắc gỗ

 

Từ lâu, điêu khắc gỗ đã trở thành một nét không thể thiếu đối với người dân Việt Nam. Những tác phẩm nghệ thuật từ gỗ luôn được mọi người coi trọng và trưng bày ở những nơi quan trọng trong không gian nội thất như: trên bàn thờ, tủ thờ, tượng gỗ thờ, bàn ghế,…

 

 

Đó chính là sự gần gũi, mộc mạc, ấm cúng mà gỗ mang lại. Tự nhiên luôn mang lại cho mọi người sự thư giãn, chính vì thế khi ngắm các tác phẩm nghệ thuật điêu khắc từ gỗ đều khơi được sự thoải mái cho bất kì ai.

 

Những bức tượng gỗ phổ biến thường được đặt trong nhà hiện nay luôn gắn liền với một ý nghĩa phong thuỷ nào đó đem lại điều tốt cho gia đình. Một bức tượng gỗ được coi là có giá trị là phải tuân thủ theo quy luật Âm Dương – Ngũ Hành và thuật phong thuỷ về cả chất liệu, kích thước, cách sắp đặt, màu sắc sao cho đúng với 8 quẻ trong bát quái.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật