Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Nội thất đẹp »  Điểm nhấn nội thất ngày hè với quạt trần

Điểm nhấn nội thất ngày hè với quạt trần

Chiếc quạt trần với kích thước và kiểu dáng phù hợp với căn phòng, được trang trí sáng tạo với những sắc màu rực rỡ sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn đặc biệt thu hút trong mùa hè này.

Giải nhiệt trong mùa hè, nhiều gia đình lựa chọn quạt trần thay vì điều hòa để tiết kiệm năng lượng mà vẫn mát mẻ. Việc lựa chọn quạt trần phù hợp với không gian và tạo được ấn tượng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Sau đây là những lưu ý A&More dành cho bạn.

 

Quạt trần đặc biệt thích hợp cho mùa hè bởi bạn hoàn toàn có thể mở toang các ô cửa sổ khi sử dụng nó. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại quạt trần với kiểu dáng, chất liệu đa dạng, phong phú. Tùy theo phong cách thiết kế nội thất, bạn có thể chọn cho ngôi nhà của mình chiếc quạt trần phù hợp. Đặc biệt, hiện nay, nhiều loại quạt trần còn tích hợp với đèn chiếu sáng bổ sung để tăng tính năng của nó.

 

Điều đầu tiên bạn cần lưu ý khi lựa chọn quạt trần là kích thước của quạt phải hài hòa với không gian chung của căn phòng. Căn phòng rộng rãi sẽ treo một chiếc quạt lớn, và ngược lại, nếu căn phòng có độ rộng vừa phải, hãy sử dụng quạt trần có sải cánh ngắn hơn. Một căn phòng nhỏ sẽ trở nên ấn tượng với quạt trần có những cánh quạt mang dáng hình độc đáo, vừa làm mát, vừa có tác dụng trang trí cho căn phòng.

 

 

Bạn cũng cần lưu ý đến chiều cao của phòng. Một căn phòng muốn lắp quạt trần phải có chiều cao trên 2,4m tính từ mặt sàn. Nhà có trần cao, bạn có thể kéo dài trục quạt và ngược lại, nếu chiều cao của phòng thấp hơn, bạn hãy khắc phục bằng cách thu ngắn trục lại. Tuy nhiên, với những căn hộ có trần quá thấp, đừng nên sử dụng quạt trần bởi chúng không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung mà còn gây nguy hiểm cho người sử dụng.

 

 

Vị trí treo quạt cũng là một trong những yếu tố quan trọng làm nên vẻ đẹp của căn phòng. Thông thường, quạt được treo càng gần trung tâm càng tốt. Tuy nhiên, với những không gian mở được phân chia khu vực một cách tương đối, bạn có thể sử dụng những chiếc quạt khác nhau cho các khu riêng biệt.

 

 

Đặc biệt, bạn có thể hô biến chiếc quạt trần thành điểm nhấn đầy độc đáo của căn phòng. Chỉ cần một chút khéo léo với những đường kẻ sọc rực rỡ, hay một vài họa tiết vẽ quanh trần nhà nơi chân quạt… bạn có thể tạo nên cái nhìn hút mắt với bất cứ ai bước vào không gian mát mẻ ngày hè này.

 

 

Đừng nghĩ rằng quạt trần là vật dụng nội thất chỉ hữu dụng cho những ngày hè. Trên thực tế, có những chiếc quạt có chức năng hai chiều. Vào mùa hè, quạt trần sẽ xoay đồng hồ để tạo ra làn gió mát. Còn mùa đông, kim đồng hồ của quạt sẽ xoay ngược lại nhằm tỏa ra luồng khí ấm áp. Có thể nói quạt trần luôn mang tới những bất ngờ về thẩm mỹ cũng như công năng sử dụng cho ngôi nhà của bạn.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật