Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Nội thất đẹp »  Công việc và Thư giãn

Công việc và Thư giãn

Vừa là không gian sống dành cho một người độc thân, vừa có chức năng như một văn phòng làm việc và giao dịch cho một công ty chuyên về tổ chức sự kiện. Làm thế nào để căn hộ đáp ứng được những yêu cầu mang tính “hai trong một” như vậy? Liệu điều đó có là một thách thức đối với kiến trúc sư? Và hơn nữa, thiết kế căn hộ lại là một người không chuyên nghiệp? Hóa ra, tính không chuyên nghiệp trong trường hợp này lại là một ưu thế, bởi thiết kế chính là chủ nhân của căn hộ, người sẽ sống trong căn hộ này và sử dụng nó như một văn phòng giao dịch với đối tác. Như vậy, sẽ không có áp lực như những người thiết kế nội thất chuyên nghiệp thường gặp. Anh hiểu mình muốn gì, mình sống như thế nào, biết công việc của mình ra sao, anh tự chịu trách nhiệm về những gì mình bỏ ra đầu tư...

 

Nằm trên tầng 15 của International Plaza, giữa trung tâm thành phố, căn hộ này có đến năm ô cửa mở ra bên ngoài, lại ở vị trí góc nên có tầm nhìn bao quát 180 độ, phải nói là đẹp vào bậc nhất nhì ở thành phố hiện nay. Dĩ nhiên là chủ nhân đã khai thác tối đa ưu thế vị trí sẵn có ấy để làm tăng giá trị cho căn hộ. Nhũng khu vục tiếp gìảp vói các ô cửa sổ đều được tính toán để từ đó có thể nhìn ngắm thành phố từ nhiều góc độ khác nhau: gian bếp và góc thư giãn giải trí mở về phía trung tâm quận I, ở đó có các tòa nhà cao tầng vút lên trời xanh với nhũng ánh đèn màu nhấp nháy về đêm; hai khung cửa từ khu vực làm việc của nhân viên và của giám đốc mở ra công viên 23 tháng 9 với những mảng xanh cổ thụ, với tháp chuông nhà thờ Huyện Sĩ và con đường Phạm Ngũ Lão dập dìu xe cộ; khoảng hành lang ở ô cửa còn lại được biến thành một quầy bar dã chiến, chỉ cần bật tấm gỗ phẳng sát tường ra là đã có một quầy bar ngoài trời, ngồi đó với một ly rượu vang, ngắm thành phố về đêm là một điều thú vị.

 

Việc khai thác những ưu thế vị trí mới chỉ l à một phần của thiết kế nội thất văn phòng nàỵ. Những lựa chọn và bài trí nội thất cũng như sắp xếp các không gian chức năng, chủ nhân đã cho thấy khả năng vận dụng khá tốt những gì quan sát từ cuộc sống vào chốn riêng của mình. Anh tâm sự rằng mỗi góc nhỏ trong ngôi nhà là một câu chuyện nhỏ. Hoặc là nó gắn liền với một chuyến đi, hoặc nó gắn liền với một món đồ. Công việc tạo cho anh cơ hội để đi nhiều nơi, tiếp cận nhiều phong cách sống... và những gì anh thể hiện trong căn hộ của mình là tổng hòa của những yếu tố ấy.

 

Cách bài trí và sử dụng vật liệu cho hình dung về một không gian loft thô mộc. Chất liệu xi măng chiếm một khoảng diện tích sàn khá lớn, góc giải trí thư giãn và phòng ngủ lát gỗ. Mảng tường ở mỗi khu vực được nhấn nhá bằng những cách khác nhau thông qua lối sử dụng vật liệu, hoặc do tính chất của vật liệu hoặc qua hình dáng mà vật liệu đó gợi lên. Giấy dán tường và đá đã phát huy khá hiệu quả ý đồ thiết kế. Ngoại trừ phòng tắm và nhà bếp được cố tình giấu đi, tất cả các không gian còn lại đều mở và liên thông với nhau, bộ sofa trở thành trung tâm của các khu vục còn lại.

 

Thậm chí phòng ngủ cũng mở ra khu vục phòng khách và làm việc, phân giới bằng mảng kính lớn, giữ tính riêng tư cho hoạt động phòng ngủ bằng hệ thống rèm sáo bằng gỗ. Một điều đặc biệt thú vị ở căn hộ này là một chiếc cầu thang. Chiếc cầu thang “chẳng để đi đến đâu” và xem ra khá xa xỉ khi choán mất một phần diện tích của căn hộ, nhưng lại tạo ra rất nhiều cảm xúc. Nó khiến người ta có cảm giác là phía bên trên ấy còn có gì khác nữa, đồng thời có chức năng phân chia khu làm việc của nhân viên với bộ phận còn lại, vừa là một chiếc kệ sách độc đáo. Chất liệu kính được sử dụng ở đây như một yếu tố hiện đại đối lập với cảm giác cũ kỹ của gỗ và mảng gạch cũ là hoa văn của giấy dán tường bao quanh chiếc cột kết cấu của tòa nhà. 

 

Thiết kế nội thất chung cư cao cấp để ở đồng thời cũng là một văn phòng nhưng chơi nhiều hơn làm và dấu ấn cá nhân rất rõ nét. Một người biết thưởng thức cuộc sống và có một đời sống tinh thần phong phú. Rất nhiều sách, băng đĩa nhạc và phim ảnh... nhìn vào các trang thiết bị giải trí của ngôi nhà, có thể thấỵ chủ nhân đã đầu tư khá kỹ cho nhu cầu nghe nhìn của mình. Màn hình ở mọi không gian: phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, phòng vệ sinh, khu vực giải trí... Chủ nhân đặc biệt yêu quý dàn máy nghe nhạc cũng như bộ sưu tập những đĩa hát cũ của mình. Nó được bố trí ở phòng khách và góp phần tạo nên phong cách cho chủ căn hộ.

 

Một căn hộ “hai trong một”, vừa để ở vừa làm văn phòng, liệu có làm cho những người tham công tiếc việc thêm bận rộn vì chẳng cần đem việc về nhà mà việc cũng sẵn? Với chủ nhân của căn hộ nàỵ, có lẽ việc tự điều chỉnh để cân bằng giữa công việc và nghỉ ngơi là điều cần thiết và hình như nó đã được thể hiện qua những gì anh sắp xếp và trang bị trong căn hộ của mình.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật