Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Nội thất đẹp »  Có gì trong món nội thất đắt đỏ cao 5cm, nặng chưa đầy 300gr, giá 2 triệu USD?

Có gì trong món nội thất đắt đỏ cao 5cm, nặng chưa đầy 300gr, giá 2 triệu USD?

Có lẽ con số 2,28 triệu USD là không tưởng đối với một món đồ nội thất bé xíu như chiếc ghế Faberge nổi tiếng.

Trong thế giới nội thất, mỗi tác phẩm được sáng tạo ra đều mang một giá trị riêng mà không phải ai cũng có thể lý giải được. Có những món đồ nội thất tưởng chừng như hết sức bình thường nhưng giá trị vật chất của nó lại khiến người ta không khỏi ngỡ ngàng, sửng sốt.

Chỉ cao 5 cm và nặng chưa đầy 300 gram nhưng con số mà người ta sẵn sàng trả cho việc sở hữu chiếc ghế Faberge lên tới 2,28 triệu USD trong một cuộc đấu giá vào năm 2007.

Chiếc ghế Faberge được làm bằng vàng với các họa tiết trạm trổ tinh vi và có hình dáng giống ghế giành cho vua chúa ngày xưa. Mặt ghế được tráng men xanh, phủ mờ, tạo ra vẻ đẹp sang trọng và huyền bí. Đây là tác phẩm của nghệ nhân Michael Perchin từ đầu thế kỷ 18. Ông là thợ kim hoàn làm việc cho thương nhân Carl Faberge chuyên cung cấp đồ trang sức cho hoàng tộc nước Nga thời đó.


Chiếc ghế Faberge cao 5cm, nặng chưa đầy 300 gram.

Chiếc ghế có một ngăn nhỏ, chạm khắc những chữ cái đầu tiên của Michael Perchin. Đây là lần đầu tiên chiếc ghế được chuyển quyền sở hữu - từ một gia đình quyền quý ở châu Âu có quan hệ mật thiết với vương triều Nga. Họ là chủ nhân duy nhất của ghế Faberge kể từ lúc tác phẩm mới chào đời. Theo các chuyên gia thẩm định, chiếc ghế là đồ hiếm và gần như không bao giờ được rao bán trên thị trường. Tuy nhiên, ngay từ lần đầu định giá, chiếc ghế Faberge đã mang một giá trị không nhỏ, trở thành một trong những món đồ nội thất đắt đỏ nhất thế giới.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật