Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Nội thất đẹp »  Chút nhẫn nhịn

Chút nhẫn nhịn

Nhà của cô, đơn giản là một góc sống riêng mang, mang theo cả những vui buồn lẫn chút ấp ủ của con người lúc tuổi xế chiều tìm về nơi thinh lặng.

Bà Nguyễn Doãn Cẩm Vân sinh nãm 1954 tại Hà Nội, sống ở Sài Gòn, từng là cô giáo dạy văn cùa Trường PTTH Nguyễn Thượng Hiền. Năm 1990, bà chọn nấu ăn là "nghề tay trái" để thêm kế sinh nhai. Chỉ vài nãm sau đó bà trở thành người nữ đầu bếp nồi tiếng nhất Sài Thành cùng với bao lời mời cộng tác. Bà đã thực hiện khoảng hơn 1.000 món ăn cho các chương trình truyền hình phát hành băng hình dạy nấu ăn tham gia nhiều hoạt động khác để truyền bá tinh hoa ẩm thực Vỉệt Nam.

 

Người tạo cảm hứng cho những món ăn ngon

 

Nhắc đến cô, nhiều người hình dung ngay nét phúc hậu và đôi bàn tay khéo léo của một tài năng làm bếp - giảng dạy ẩm thực hàng đầu. Nhắc đến nhà của cô, nhiều người chắc như đinh đóng cột: Nhà của đầu bếp trứ danh, hẳn cũng xứng danh lắm!

 

Nhưng khi ghé ngôi nhà của cô ở Bình Dương, mới thấy nó không như những ngôi nhà “đủ tiêu chuẩn lên báo”. Chẳng hề có những mặc định “ăn theo” theo kiểu “nhà của người nổi tiếng". Càng không phải ở chốn lao xao lắm phiền hà. Nhà của cô, đơn giản là một góc sống riêng mang, mang theo cả những vui buồn lẫn chút ấp ủ của con người lúc tuổi xế chiều tìm về nơi thinh lặng.

 

Chút nhẫn nhịn

 

Đàn ông cái nhà, đàn bà cái bếp - với người nấu ăn thuộc hàng “nghệ nhân” như cô thì ngôi nhà vườn này chắc chắn không chỉ là nhà cộng vườn, và cũng không chủ yếu chỉ tập trung cho gian bếp (vì thời gian trong bếp của cô có lẽ quá đủ rồi chăng?).

 

Dĩ nhiên, trong thiết kế nội thất một nơi ăn chốn ở không thể thiếu chỗ để ăn, và nấu ăn. Nhưng chính cái sự ăn nhập vào thiên nhiên, hòa trộn ngọt dịu trong một không gian xanh mộc mạc, mới là điều đáng nói. Đó mới thực sự là cái "ăn” - ăn khớp - giữa người ở và chốn ở. Những khóm cây, vạt nước quanh nhà nghe chừng cũng thủ thỉgiống như giọng nói chủ nhân của chúng, nhẹ nhàng và pha chút nhẫn nhịn.

 

Thiết kế nội thất văn phòng

 

 

Mà cũng phải thôi, giữa chốn thiên nhiên thế này, nhường nhịn thiên nhiên là cách cư xử dễ chịu nhất. Nhà nhỏ, mái thấp, lợp lá, gạch không tô, bàn gỗ trần, hiên lộng gió...Nhịn như thế chính là... nhịn lành.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật