Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Nội thất đẹp »  Cầu thang trống cả hai bên

Cầu thang trống cả hai bên

Trong một số điều kiện không có lợi trong không gian gia đình, khi thiết kế cầu thang nhằm đạt được tính thẩm mỹ, sự tiện dụng, hợp thời và tiết kiệm vật tư, nhiều hộ gia đình tiến hành thiết kế cầu thang có dạng trống cả hai bên, tuy nhiên cầu thang rỗng cả hai bên là loại cầu thang mang ý nghĩa xấu về mặt phong thủy, khiến dương khí bị suy thoái và bị giảm sút, người sinh hoạt ở tầng trên tâm lý dễ bị bất ổn và từ đó mắc bệnh tim mạch hay thần kinh.

Cầu thang trong phong thuỷ

 

 

Trong kiến trúc nhà dành cho các hộ gia đình, biệt thự, chung cư …thì cầu thang là bộ phận để kết nối không gian giữa các tầng không với nhau, nhờ đó có sự chuyển dịch liên tục tạo không gian rộng và mở cho toàn bộ căn nhà.

 

Đứng về mặt kiến trúc ta có thể thấy rằng cầu thang là không gian chuyển giao, kết nối, mang lại ánh sáng, thông gió, đối lưu khí, còn về mặt phong thủy thì cầu thang là yếu tố mang lại sức khỏe, tinh thần, thể chất, giúp mọi thành viên cùng chung sống có tình cảm tốt đẹp, công việc tiến hành nhanh chóng và thành công hơn. Tuy nhiên, để đảm bảo tính thẩm mỹ và nhu cầu sử dụng thực tế, nhiều chủ nhân thiết kế cầu thang tiện dụng nhưng xấu về mặt phong thủy gây bất lợi cho gia đình. Vì vậy Công ty CP Kiến trúc và Đầu tư Xây dựng Hà Nội A&More đưa ra một vài kiểu dáng thiết kế nội thất cầu thang mà chủ nhân các gia đình nên tránh tiến hành xây dựng.

 

Cầu thang có dáng cong hoặc xoắn ốc

 

 

Đây là loại cầu thang được sử dụng khá phổ biến trong các gia đình có diện tích không gian hẹp, loại cầu thang này dễ dàng đảm bảo tính thẩm mỹ cao trong kiến trúc nhưng lại khiến dương khí bị “bẻ gãy”, tác động tiêu cực đến cảm xúc, thần kinh và máu huyết của người sinh sống.

 

 

 

Cầu thang có dạng xương cá

 

 

Cầu thang hình xương cá cũng được nhiều gia đình ưa chuộng vì tính tiện dụng nhất là đối với những gia đình có không gian nhà tương đối chật thì những khoảng rỗng ở các bậc thang được tận dụng làm các vật chứa đồ đạc là quần áo, sách vở hay đồ dụng thường dùng, tuy nhiên cấu trúc này không những khiến khí tốt bị suy giảm  mà còn khiến hiệu ứng xung – sát được tạo ra, từ  đó mà gây những ảnh hưởng xấu tới người sinh sống và làm việc trong nhà.

 

Cầu thang phá cách

 

 

Theo sở thích của cá nhân người trong gia đình, nhiều người lựa chọn thiết kế cầu thang theo cách riêng để thể hiện lối sống hiện đại, phá cách, ưa mạo hiểm… tuy rằng kiểu thiết kế cầu thang này thể hiện được cái tôi của chủ nhân nhưng cần phải tránh để không khiến  trong quá trình thi công, thiết kế cầu thang bị lệch sang trái hoặc lệch sang phải hay các bậc lớn nhỏ khác nhau, những điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu về phong thủy do tạp khí phát sinh khiến người sinh sống thường xuyên trong tình trạng bất ổn về tâm lý, thần kinh hoặc gây các bệnh về da cho gia chủ cũng như những người sinh sống trong nhà.

 

 

 

Kiến trúc không ngừng lớn mạnh để đạp ứng kịp với xu thế, nhu cầu và mong muốn khẳng định được bản thân mình trong cuộc sống và xã hội, tuy nhiên nhiều cách thiết kế tuy tiện lợi, tiện dụng và có tính thẩm mỹ cao nhưng vẫn cần tuân theo những tiêu chuẩn chung để tránh những điều không may mắn và đón những điều tốt lành đến với gia đình. Vì vậy mọi thi công, thiết kế bạn hãy nhờ đến những chuyên gia dày dặn kinh nghiệm cho những công trình xây dựng tại gia đình bạn.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật