Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Nội thất đẹp »  Bí quyết treo tranh trang trí cho ngôi nhà bạn

Bí quyết treo tranh trang trí cho ngôi nhà bạn

Chơi tranh không những thể hiện gu thẩm mỹ, cái nhìn thời thượng, phong cách, lối sống, sự hiểu biết của chủ nhân mà treo tranh đúng cách còn là một giải pháp trang trí nội thất vừa hiện đại vừa tình tế. Tùy theo xu hướng sơ thích, con mắt nghệ thuật và trường phái tranh mà mỗi chủ nhân lại lựa chọn một kiểu trang trí thích hợp.

Chọn tranh theo phong cách

 

 

Hiện nay trên thị trường có nhiều thể loại, phong cách tranh giúp bạn có nhiều sự lựa chọn như tranh sơn mài, tranh gỗ, tranh màu nước, màu bột, ảnh nghệ thuật, ảnh gia đình, tĩnh vật... Tuy nhiên tuỳ theo sở thích nghệ thuật, phong cách thiết kế nội thất mà bạn lựa chọn tranh sao cho đẹp và thích hợp nhất. 

 

 

Mỗi trường phái tranh sẽ thích hợp với một kiểu nội thất nhất định, nếu ngôi nhà bạn được thiết kế theo phong cách hiện đại thì tranh  phong cảnh có màu sắc trang nhã và nội dung không quá cầu kỳ là thích hợp nhất nhằm mục đích tạo sự thư giãn cho các thành viên mang đến cảm giác thỏa mái mỗi khi trở về.

 

 

Còn nếu bạn là chủ nhân của những ngôi nhà theo những mẫu thiết kế nội thất biệt thự trường phái cổ điển thì những bức tranh sơn mài hay sơn dầu kinh điển là một phong cách treo tranh đáng để lưu tâm. 

 

 

 

 

Treo tranh sao cho đủ và thích hợp.

 

 

Treo tranh không nên treo quá nhiều trên một bức tường sẽ mang đến cảm giác bí bách, ngột ngạt  mà tính thẩm mỹ chung của cả căn nhà cũng bị ảnh hưởng. Nên lựa chọn một bức tranh ấn tượng làm điểm nhấn, tổng diện tích treo tranh không bao giờ quá 1/3 tổng diện tích bức tường, khi bạn bố trí vừa đủ như vậy sẽ giúp mắt cảm thụ được vẻ đẹp của bức tranh, tạo không gian cảm hứng và tạo điểm nhấn cho căn phòng.

 

 

 

 

Kích cỡ tranh linh hoạt

 

 

Treo tranh trên tường cần tránh cho tất cả các bức tranh có chung một kích cỡ vì dễ mang đến cảm giác nhàm chán nên treo tranh với các diện tích lớn nhỏ khác nhau ngoài tạo sự ấn tượng còn tạo một góc nhìn dung hòa. Nếu các bức tranh của bạn có nội dung kết nối hay có tính đối lập để nhấn mạnh thì cũng chỉ nên treo ba bức là vừa. 

 

 

 

 

Không sử dụng tranh để che điểm xấu của bức tường hay căn nhà

 

 

Nhiều người sử dụng tranh nhằm che lấp các vị trí xấu hay khuyết tật trong ngôi nhà. Điều này chỉ đúng khi bạn thật cân nhắc và thật khéo léo, tuy nhiên nhiều lời khuyên của các chuyên gia Phong Thủy cho rằng bạn không nên làm vậy để tránh gia đình gặp những rắc rối và tránh được sự lừa gạt. Nếu bức tường bị ẩm mốc, trầy xước không như ý bạn có thể dùng giấy dán tường đây là một giải pháp tốt.  

 

 

Treo khung ảnh gia đình

 

 

Đối với ảnh gia đình bạn có thể treo ở phòng khách còn đối với khung ảnh cá nhân tốt nhất nên treo ở những khu vực dành riêng cho cá nhân như phòng ngủ, phòng thư giãn hay phòng làm việc. Bài trí như vậy sẽ không làm ảnh hưởng đến không gian chung cảu các thành viên trong gia đình vừa tạo cho bạn một cách sống riêng, tạo cá tính cho căn phòng của mình.

 

 

Từ ngàn xưa đến nay, tranh ảnh hội họa luôn được nhắc đến như một thú vui vừa thưởng thức vừa thư giãn tạo không gian yên bình tĩnh lặng. Nhu cầu cuộc sống ngày càng cao, nghệ thuật thưởng thức ngày càng đòi hỏi phải đáp ứng được những chuẩn mực riêng của từng cá nhân. Ít thì hiếm, hiếm thì sang, không cần những bức tranh đắt tiền, họa tiết hoa văn cầu kỳ mà cần con mắt bố trí thích hợp cũng đủ làm rạng ngời cả không gian sống.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật