Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Nội thất đẹp »  Bay lên cùng mây và phố

Bay lên cùng mây và phố

Đi qua con phố với công trìn độc đáo và đẹp như tòa nhà Chú Hòa ( nay là Bảo tàng Mỹ thuật TP. HCM); đường Lê Công Kiều với những gian hàng bán đồ cổ, giả cổ ngập tràn, nhuốm sắc màu bàng bạc của thời gian. Giá trị cổ xưa như đọng lại nơi này.

Lạc bước trên các con phố, ta như cảm nhận được những giọt nắng tràn qua hàng me xanh mướt. Người xe tấp nập xôn xao trên phố, luôn để lại cho ta những cảm xúc thích thú, luyến nhớ hoặc bồi hồi, một cảm xúc rất riêng chỉ của khu trung tâm Sài Gòn, nơi luôn biến động, nhưng luôn lưu giữ các giá trị cũ và mới. 

Sao ta lại không đưa phố, đưa nắng, đưa những giá trị phi vật thể tuyệt vời ấy vào nhà?

Những áng mây Sài Gòn bàng bạc nắng sẽ được phản chiếu trên tường đến tận cửa ra vào nhờ dải gạch mosaic màu xà cừ ốp trên vách.

Vải màn cửa sổ phòng khách là một màn trắng mỏng để làm duyên cho phố xá bên ngoài, đính thêm đá nhằm tăng phần rực rỡ mỗi khi con nắng đi ngang. Cứ  mỗi chiều nắng lại ghé qua, đính thêm sao trời khi hoàng hôn xuống. Tòa nhà A&B nằm bên ngoài ban công phòng ngủ tỏa sắc mỗi khi đêm về, càng thêm huyền ảo nhờ hòa với vải màn màu khói. Sofa phòng khách khi trắng như mây giữa trời, khi lại hồng bềnh bồng như tà áo dài ai đó vừa qua. Mỗi mẩu vật liệu dù nhỏ nhất đều thể hiện một phẩn nào đó khung cảnh bên kia ô cửa.

Những vật dụng chế tạo trong nước theo đặt hàng riêng; có thứ điệu đà, bàng bạc theo phong cách Baroc gợi nhớ đến tòa nhà Chú Hòa thấp thoáng bên ngoài; có thứ thì hiện đại, tiện dụng trơn láng như những tòa nhà kính cũng mới mọc lên gần đấy, để hòa lẫn và dẫn đưa nét phố vào nhà.

Tranh treo tường được mô phỏng lại một phần phố xá bên dưới; đó là bức ký họa lớn về một du khách tóc nhuộm, da xăm trổ đi trên đường; là một đám lá thu bay; là một giấc mơ lang thang trên mình ngựa. Tượng là một vận động viên đang bay trên trời cao, như thể hiện cảm xúc thăng hoa và bay bổng ở nơi này.

 Ánh sáng dịu êm len đến từng ngách nhà, hộc tủ; nhưng có khi tập trung xoay quanh thành chùm lớn của nhiều bóng đèn, khi lại lung linh như những ngọn nến vào tận chốn riêng tư nhất, khi lại phá cách huyền ảo trong phòng ngủ. Không đơn thuần chỉ là chiếu sáng nữa, ánh sáng ở đây là một phần không thể thiếu để diễn đạt cảm xúc, một cảm xúc vừa nồng nhiệt, vừa êm ái bềnh bồng ở lưng chừng trời cao..

Khoa học và đậm “chất sống” của trung tâm Sài Gòn, chứa đựng cả giá trị phi vật thể mà chỉ có nơi đây mới có, là những gì việc các kiến trúc sư thiết kế nội thất hướng đến!

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật