Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Nội thất đẹp »  Bàn trà cho phòng khách đẹp hơn

Bàn trà cho phòng khách đẹp hơn

Là nơi bạn đặt một tách trà hay một cuốn sách hay khi thư giãn trên sofa, bàn trà còn góp phần tạo nên phong cách riêng cho phòng khách của gia đình

Cùng với sofa thì bàn trà cũng là một trong những chi tiết cơ bản trong phòng khách. Tuy chỉ là một chi tiết nhỏ nhưng việc lựa chọn và trang trí bàn trà cũng góp phần ảnh hưởng đến phong cách chung đồng thời tạo nên nét quyến rũ riêng cho căn phòng. Trong thiết kế nội thất thường quan niệm: bộ sofa là chủ, bàn trà là khách, vì thế, bàn trà nên thấp và nhỏ hơn sofa, kích thước bằng 1/2 đến 2/3 chiều dài sofa. Khi người ngồi trên ghế, bàn trà không nên cao quá đầu gối và phải để cách xa sofa một khoảng thích hợp, nếu gần quá sẽ gây bất tiện và chật chội. Cách sắp xếp tốt nhất là đặt bàn trà ở giữa căn phòng, trên một tấm thảm lớn để làm nổi bật khu vực tiếp khách của gia đình.


Bàn trà có thể là hình vuông, chữ nhật hay hình tròn, làm từ gỗ, kim loại hay kính… chất liệu và thiết kế đa dạng tùy theo phong cách nội thất chung của cả căn phòng, nhất là phong cách của bộ sofa. Phòng khách hiện đại phù hợp với bàn trà tối giản trong khi căn phòng và một bộ ghế cổ điển lại thích hợp với bàn trà có nhiều đường nét hoa mỹ hơn. Bàn trà có thể kết hợp với cả nơi lưu trữ đồ phía dưới để tăng thêm chức năng cho vật dụng này.


Nếu như bạn cần một chút phá cách cho bàn trà, hãy thử kết hợp với vài ý tưởng độc đáo nhưng vẫn phải đảm bảo sự hài hòa với thiết kế nội thất chung. Bạn thích sự mộc mạc nhưng vẫn đầy cá tính, bạn có thể sử dụng chiếc bàn làm từ một đoạn gốc cây hay đơn giản chỉ một lát cắt mỏng từ thân cây. Bàn trà ghép từ những khối vuông lại linh hoạt và cơ động trong một phong khách hiện đại. Còn nếu đó là một căn phòng có diện tích khiêm tốn thì một chiếc ghế đệm hay một hộp chứa đồ bằng mây cũng có thể biến thành chiếc bàn trà tiện dụng và xinh xắn.
 

 

Đừng thờ ơ mà nghĩ rằng bàn trà không cần phải được chăm chút, trang trí cho nó cũng là một cách bạn làm cho phòng khách đẹp hơn. Đơn giản và truyền thống nhất là đặt một lọ hoa tươi, vài cuốn sách hay tạp chí ở góc bàn. Ngoài ra bạn cũng có thể đặt lên đó một chiếc khay trang trí, mặt bàn sẽ bớt trống trải. Điều quan trọng là bạn phải biết cách sắp xếp các đồ vật như thế nào. Mỗi vật đều có hình dáng, kích thước khác nhau, hãy đặt sự đa dạng đó cạnh nhau một cách khéo léo và mang tính nghệ thuật nhất. Trang trí tự nhiên sẽ mang tới sự thân tình, dễ chịu cho căn phòng.


Theo phong thủy, bàn trà thường được đặt ở trung tâm của phòng khách, tượng trưng cho sự hội tụ của 5 yếu tố: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Bởi thế, khi trang trí bàn trà bàn còn cần lưu ý đến sự tập trung và cân bằng năng lượng. Một lọ hoa thuộc mộc, vài cây nến là hỏa, mặt bàn đá là thổ, chiếc khay đựng chén bằng kim loại đại diện cho kim… bàn trà cùng những trang trí khéo léo, tinh tế chắc chắn sẽ khiến cho không gian phòng khách sống động và đẹp hơn.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật